Sony đã tích hợp pha phát hiện AF nghiêm trọng vào các máy quay kiểu 4K mới này

0
80

Nếu bạn đã sử dụng máy quay kiểu lòng bàn tay để thử và quay phim hành động tại bất kỳ thời điểm nào trong nhiều năm qua, có lẽ bạn đã nhận thấy một vấn đề: hầu hết các máy quay này đều rất tệ trong việc tìm và giữ lấy nét, thường chỉ dựa vào độ tương phản phát hiện AF hoặc đơn giản là độ sâu trường ảnh sâu mà các cảm biến nhỏ của chúng tạo ra cần thiết. Không còn nữa.

Sony chiếc RX10 IV mới của Sony . Cao cấp hơn vì máy ảnh cho phép bạn tùy chỉnh thêm các tính năng như Tốc độ ổ đĩa AF, Phạm vi theo dõi độ sâu và Độ nhạy chuyển đổi chủ đề để đảm bảo bạn đóng đinh mỗi lần chụp. Chúng tôi cũng nói rằng việc lấy nét tập trung tinh vi hơn, nếu bạn yêu cầu tự động lấy nét để đặt giữa hai đối tượng. Màn hình LCD cảm ứng độ phân giải cao cũng giúp lấy nét dễ dàng và trực quan.

Tất cả ba máy quay kiểu lòng bàn tay đều có cùng hệ thống lấy nét tự động này, cảm biến hình ảnh Exmor RS CMOS xếp chồng 1 inch và hỗ trợ ghi 4K ‘Instant HDR’ bằng công nghệ Hybrid Log Gamma (HLG). Tuy nhiên, không phải cả ba đều dành cho cùng một người dùng. AX700 dành cho những người nghiệp dư nghiêm túc, NX80 cho các máy quay video bán chuyên nghiệp và gói Z90V trong một số khả năng phát sóng thú vị như ghi định dạng XAVC L, kết nối 3G SDI và các tính năng khác để báo cáo tin tức hỗ trợ.

Tất nhiên, ở mức 1.900 đô la cho model ‘rẻ nhất’, rõ ràng là từ sự khởi đầu mà Sony không nhắm đến đám đông ở cấp nhập cảnh với phiên bản này.

Mẫu thân thiện với người mới bắt đầu nhất, FDR-AX700, sẽ ra mắt vào tháng 10 với mức giá nói trên là 1.900 USD. Hai mô hình cao cấp hơn, HXR-NX80 và PXW-Z90V, cả hai đều đến vào tháng 12 với giá lần lượt là $ 2,300 và $ 2,800. Để tìm hiểu thêm về bất kỳ máy quay nào trong số này, hãy đọc thông cáo báo chí bên dưới hoặc truy cập trang web

Sony công bố máy quay đầu tiên với AF phát hiện pha

Máy quay phim mới nhất của Sony là sản phẩm đầu tiên có tính năng Tự động lấy nét theo pha (AF) và mở rộng dòng công cụ hỗ trợ 4K và HDR để quay các ứng dụng, từ những người đam mê video đến các công ty và sự kiện để phát tin tức và sản xuất TV.

Ba mô hình kiểu cọ mới là XDCAM PXW-Z90, NXCAM HXR-NX80 và Handycam FDR-AX700. Hệ thống Fast Hybrid AF của máy quay đảm bảo lấy nét và theo dõi chính xác cao – đặc biệt hữu ích trong khi quay 4K – được cung cấp bởi 273 điểm AF phát hiện pha bao phủ khoảng 84% khu vực chụp, vị trí lấy nét tự động mật độ cao và AF được phát triển mới thuật toán. Trong chế độ quay phim, sự xuất hiện của các khung AF phát hiện pha cho biết vùng lấy nét và dễ dàng cho phép người dùng theo dõi đối tượng đang được lấy nét.

Mỗi máy quay kết hợp AF nhanh và đáng tin cậy để quay video với cảm biến hình ảnh Exmor RS CMOS xếp chồng loại 1.0. Các máy quay mới hỗ trợ ghi 4K HDR với Hybrid Log-Gamma (HLG) cung cấp luồng công việc HDR tức thì để tạo ra nội dung HDR chất lượng cao một cách mượt mà. Luồng công việc HDR tức thì cho phép chụp, chỉnh sửa và xem nội dung HDR đơn giản trong HLG mà không cần phân loại màu trong quá trình sản xuất bài.

Các máy quay mới có kính ngắm OLED độ phân giải cao (OLED loại 0,39, chấm 2,359k) và hoạt động trên màn hình cảm ứng tiên tiến, trên màn hình LCD lớn 3,5 loại (1,555k chấm), cho phép người dùng chuyển nhanh lấy nét từ một đối tượng sang loại khác, trong khi Tốc độ ổ đĩa AF, Phạm vi độ sâu theo dõi và Độ nhạy chuyển đổi chủ đề đều có thể được định cấu hình theo yêu cầu cho các đối tượng và kiểu nội dung khác nhau.

Sản xuất đơn giản, nhiều camera

Tất cả các máy quay PXW-Z90, HXR-NX80 và FDR-AX700 đều hoạt động trơn tru với nhà sản xuất trực tiếp MCX-500 của Sony, một bộ chuyển đổi nhỏ gọn, hiệu quả về chi phí giúp một nhà điều hành dễ dàng chạy một sự kiện trực tiếp nhiều camera. Với bộ chuyển đổi và bộ điều khiển RM-30BP của Sony, biểu tượng Tally xuất hiện trên màn hình LCD và kính ngắm của mỗi máy ảnh. Biểu tượng màu đỏ cho biết khi ảnh chụp trực tiếp (PGM) trong khi Màu xanh lá cây biểu thị chế độ xem trước (NEXT).

MCX-500 hỗ trợ trộn giữa tám nguồn video, bốn kênh âm thanh nhúng âm thanh nổi cộng với hai Đầu vào XLR và Đầu vào Tiêu đề chuyên dụng, tối đa chín đầu vào video và năm đầu vào âm thanh nổi bao gồm XLR. Ghi âm nội bộ và phát trực tiếp cũng có thể thông qua Ustream, Facebook Live và YouTube Live.

Người dùng cũng có thể đồng bộ hóa mã thời gian giữa nhiều máy quay bằng ứng dụng Content Browser Mobile 3.0 miễn phí của Sony với tùy chọn nâng cấp CBKZ-WTCL và các thiết bị chạy hệ điều hành iOS® (9.0 – 10.3) hoặc Android® (4.4 – 7.1).

Khả năng chụp đa năng

Các máy quay mới cho phép các tính năng và công nghệ chính sau đây hỗ trợ chụp đa năng, bao gồm:

  • Đọc toàn bộ pixel 4K mà không cần pixel pixel bằng công cụ xử lý hình ảnh BIONZ X ™ nâng cao
  • Ghi siêu chậm chuyển động lên tới 960fps, là ngành hàng đầu trong số các loại cọ và ghi chậm Full & Quick Motion Full HD lên tới 120fps.
  • Khả năng S-Log3 / S-Gamut3 cho người dùng tạo và làm việc với hình ảnh theo ý muốn.
  • Ống kính zoom quang học ZEISS® Vario-Sonnar T * 12x góc rộng 29mm và Zoom hình ảnh rõ nét 18x
  • Ít biến dạng hình ảnh (hiện tượng màn trập lăn), so với các mẫu thông thường, khi chụp các đối tượng chuyển động trong chuyển động

Các lợi ích về hiệu quả của quy trình làm việc như ghi proxy, ghi chuyển tiếp và ghi dự phòng đồng thời cũng được cung cấp nhờ các khe cắm thẻ nhớ kép của máy quay mới và khả năng vận hành đa camera được hỗ trợ bởi TC (mã thời gian) / UB (bit người dùng). Các máy quay mới cũng có các thiết bị đầu cuối REMOTE, Multi-Interface Shoe ™ và HDMI Type A để tăng cường khả năng hoạt động.

Các model mới cũng có đầu vào âm thanh XLR kép, tay cầm có thể tháo rời và truy cập vào Content Browser Mobile, một ứng dụng điện thoại thông minh hỗ trợ để cho phép giám sát Wi-Fi®, điều khiển từ xa Máy quay và đồng bộ mã thời gian không dây giữa nhiều camera.

PXW-Z90 cũng bao gồm một số tính năng phù hợp với yêu cầu sản xuất dành riêng cho phát sóng: ghi định dạng XAVC L, cung cấp hình ảnh chất lượng cao ở 4: 2: 2 10 bit (HD) và 4: 2: 0 8 bit (QFHD) trong Ngoài việc ghi định dạng MPEG2HD truyền phát thông thường; Kết nối 3G SDI để tương thích với các thiết bị phát sóng hiện có; và các chức năng kết nối mạng để hỗ trợ báo cáo tin tức, chẳng hạn như khả năng tương thích với XDCAM® air, dịch vụ thuê bao ANH trên nền tảng đám mây của Sony. HXR-NX80 và FDR-AX700 áp dụng XAVC S, một định dạng mở rộng của XAVC để sử dụng cho người tiêu dùng.

Sau đây là kế hoạch sẵn có và giá niêm yết được đề xuất cho các mô hình mới:

  • FDR-AX700 – Tháng 10 năm 2017, $ 1,899 USD
  • HXR-NX80 – Tháng 12 năm 2017, $ 2.299 USD
  • PXW-Z90V – Tháng 12 năm 2017, $ 2,799 USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here