Sống khủng long Mù Căng Chải

0
748

Đồi Móng ngựa – Sáng Nhù, đồi Mâm xôi – La Pán Tẩn… là những địa điểm đã quá thân quen với các tay máy mỗi mùa nước đổ và mà lúa chín ở Mù Cang Chải, bởi vẻ đẹp khó cưỡng của những thửa ruộng bậc thang uốn lượn nơi đây. Nhưng bạn có biết, còn một địa danh khác tuy chưa nhiều người biết tới nhưng cũng đẹp không kém. Hãy theo chân đoàn Học viện Nhiếp ảnh Ánh sáng LPA tới đây nhé.

Nằm ở địa phận xã Dế Xu Phình, nơi này được gọi là “sống khủng long” của Mù Cang Chải bởi con đường độc đạo nhỏ, dài dẫn thẳng lên đỉnh núi, hai bên là vực sâu. Để tới đây, bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe ôm (xe ôm là phương án hiệu quả hơn nếu bạn muốn săn bình minh bởi đường đi khá dài, đi bộ sẽ mất nhiều thời gian). Đường không quá xấu và hiểm trở như đường lên đồi Móng ngựa nhưng cũng có một vài đoạn đường đất đá lởm chởm, sẽ khó khăn với những tay lái non nếu bạn tự đi xe và cũng đủ làm thót tim một số người chưa quen đi xe máy đường núi.

Tuy nhiên, lên đến nơi, bao nhiêu nỗi sợ lập tức tan biến hết, kể cả nỗi sợ độ cao khi phải tìm một chỗ đứng an toàn giữa những mỏm đá lởm chởm sắc nhọn, bởi nhìn xuống phía dưới là cả một bức tranh khổng lồ tuyệt đẹp. Vẻ đẹp hùng vĩ và choáng ngợp ấy được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên. Từ chính đôi bàn tay khéo léo của bao đời người nông dân đã tạo nên lớp lớp những đường cong tuyệt hảo với tên gọi: ruộng bậc thang. Để rồi tạo hoá tô vẽ thêm những màu sắc tuyệt diệu: màu nâu trầm của đất, màu xanh mát của mạ non, màu vàng tươi của lúa mới chín, và khi mặt trời rót ánh nắng lên khung cảnh ấy, tất cả hoà quyện tạo thành môt bức tranh hoàn hảo, không thể đẹp hơn. 

Xin giới thiệu bức tranh thiên nhiên huyền diệu ấy qua ống kính của các thành viên Học viện Nhiếp ảnh Ánh sáng LPA.

Ảnh: Hùng Hoàng
Ảnh: Misha
Ảnh: Thoa Đỗ
Ảnh: Misha
Ảnh: Phước Tâm
Ảnh: Misha
Ảnh: Hoàng Hương Giang
Ảnh: Phước Tâm
Ảnh: Misha
Ảnh: Hùng Hoàng
Ảnh: Hoàng Hương Giang
Ảnh: LPA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here