So sánh Hubsan Zino và DJI Spark

0
244

Zino vừa ra mắt liền trở thành điểm nóng trong dòng flycam tầm trung, cạnh tranh gắt gao với đối thủ DJI Spark, không chỉ về giá cả mà còn cả chất lượng hình ảnh video. Hãy cùng chúng tôi so sánh Hubsan Zino và DJI Spark qua bài viết dưới đây để xem đâu là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn nhé.

PIN-Thời lượng bay: So sánh HUBSAN ZINO VÀ DJI SPARK

Dung lượng pin Hubsan Zino:3100mhA

Điện áp 11.4V

Thời gian bay của flycam Hubsan Zino: 23 phút

 

Flycam Hubsan Zino

Dung lượng pin DJI Spark: 1480mhA

Điện áp 11.4 V

Thời gian bay của flycam DJI Spark: 15 phút

 

Combo DJI Spark

Có thể thấy thời gian bay của Hubsan Zinolâu hơn DJI Spark, đây là một điểm rất đáng lưu ý. Nhưng tốc độ bay của chiếc flycam Zino lại là một điểm trừ so với Spark. 8 m/s là tốc độ bay của Zino, trong khi đó, chỉ cần bạn “nhấn ga”, chiếc flycam DJI Spark của bạn sẽ bay với tốc độ tận 15m/s. Chính vì thế, chắc chắn motor của Hubsan Zino thua motor của DJI Spark rất nhiều. Và điều này cũng ảnh hưởng đến một yếu tố chúng tôi sắp so sánh sau đây.

So sánh Hubsan Zino và DJI Spark: GIMBAL

Gimbal cũng là một điểm mà Hubsan đã làm tương đối tốt cho chiếc flycam Zinocủa mình. Gimbal của chiếc flycam Zinolà gimbal 3 trục, video bạn quay được từ chiếc flycam này vì thế sẽ có độ mượt và ổn định. Trong khi đó, gimbal của DJI Spark chỉ là gimbal 2 trục, thiếu ổn định khi gặp gió lớn hoặc bay với tốc độ cao một chút.

Tuy nhiên, đó là trên lý thuyết, trong thực tế, như chúng tôi đã phân tích ở trên, motor của Zino khá yếu, yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự ổn định của Gimbal. Chính vì vậy, còn phải trải nghiệm thực tế mới có thể biết được Gimbal của Zino hay Spark cái nào ổn định hơn.

So sánh Hubsan Zino và DJI Spark: CAMERA

Thông số Camera Hubsan Zino

Quay video chất lượng 4K 30 fps

5.8GHZ (HT 016B).

Thông số Camera DJI Spark

Quay video chất lượng Full HD 30 fps

Tuy có chất lượng video tốt hơn nhưng về tầm kiểm soát thì chiếc flycam Zino vẫn kém hơn đôi chút với DJI Spark. Nhưng chiếc camera của Hubsan Zino đã hoàn toàn đánh bại camera của DJI Spark. 

Nhìn chung, một sự đáng kinh ngạc khi hãng Hubsan đã làm cho chiếc flycam Zino vươn mình một cách mạnh mẽ như vậy với một mức giá không tưởng. Ở thời điểm hiện tại, để nói chiếc flycam Zinovượt trội so với DJI Spark là hoàn toàn chưa có căn cứ. Nhưng nếu nói Hubsan Zino là bước tiền đề cho thế giới flycam thu hẹp khoảng cách chênh lệch thì không sai.

Với bước đà này, Hubsan trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa cho các pilot trên toàn Thế Giới.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here