Phỏng vấn Olympus CP + 2019: Micro Four Thirds có thể được đánh giá cao trong hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh

0
109
[LR] Toshi Terada và Shigemi Sugimoto, hình trong chương trình CP + 2019 ở Yokohama

Chúng tôi đã nói chuyện với Olympus tại triển lãm thương mại CP + ở Yokohama, Nhật Bản, ngay sau khi công bố OM-D E-M1X. Chúng tôi đã nói chuyện với Shigemi Sugimoto: Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận kinh doanh hình ảnh và người bạn cũ của chúng tôi Toshi Terada: Tổng giám đốc, Phòng tiếp thị toàn cầu, Đơn vị kinh doanh hình ảnh.

Chúng tôi đã thảo luận một loạt các chủ đề, từ máy ảnh mới của công ty đến tham vọng chung của nó cho Micro Four Thirds.

Xin lưu ý rằng cuộc phỏng vấn này được thực hiện một phần thông qua một phiên dịch viên, và đã được chỉnh sửa cho rõ ràng và lưu chuyển.


Phản ứng với E-M1X là như thế nào?

Chúng tôi đã tổ chức các sự kiện chạm và thử ở nhiều nơi và đã nhận được rất nhiều phản hồi rất tích cực từ khách hàng. Đơn đặt hàng trước bán hàng đang ở mức mong đợi và chúng tôi đã có một khởi đầu tốt trên toàn thế giới.

E-M1X là mẫu máy đòi hỏi nhiều cân nhắc trước khi người dùng mua hàng, vì vậy chúng tôi tin rằng người dùng sẽ đọc nhiều đánh giá và tìm hiểu về lợi ích của E-M1X trước khi mua.

Tôi đã tham dự một số liên lạc và thử các sự kiện và tôi rất vui khi thấy rất nhiều khách hàng tại các sự kiện này. Chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Một số người có thể cảm thấy rằng E-M1X là tuyệt vời cho hệ thống Micro Four Thirds. Tuy nhiên, phản hồi chúng tôi nhận được từ những khách hàng đã thực sự dùng thử sản phẩm là nó đã thay đổi quan điểm của họ. Vì vậy, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ chọn sản phẩm của chúng tôi và thử nó.

E-M1X mà nó nhắm đến là ai?

Đó là một phần của dòng chuyên nghiệp của chúng tôi, cùng với E-M1 Mark II. Một trong những nhóm người dùng chúng tôi nhắm đến là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng cũng là người nghiệp dư cấp cao, người đam mê: họ chiếm phần lớn đối tượng mục tiêu của chúng tôi, cùng với các chuyên gia.

Bạn có nghĩ rằng có nhu cầu đáng kể cho máy ảnh chuyên nghiệp full-frame phụ?

Nhận được phản hồi từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chúng tôi cảm thấy rằng lợi ích của Micro Four Thirds là nhỏ gọn và nhẹ có thể được đánh giá cao trong hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh.

Chúng tôi cảm thấy rằng lợi ích của Micro Four Thirds là nhỏ gọn và nhẹ có thể được đánh giá cao trong hầu hết các lĩnh vực nhiếp ảnh

Trên thực tế, chúng ta đang thấy rằng có nhiều nhiếp ảnh gia đã bắt đầu sử dụng Micro Four Thirds làm máy ảnh thứ hai của họ, sẽ tiếp tục sử dụng nó làm máy ảnh chính của họ.

Bạn muốn dòng ‘X’ phát triển như thế nào? (và nó sẽ cần phát triển như thế nào?)

Là một phần của loạt chuyên nghiệp với E-M1 Mark II, chúng tôi sẽ phát triển hiệu suất cơ bản và tiếp tục cung cấp các tính năng sáng tạo. Ngoài ra, dòng sản phẩm E-M1X sẽ cải thiện hơn nữa mức độ hoạt động và độ tin cậy.

OM-D E-M1 II tiếp tục cùng với E-M1X là một phần của các sản phẩm của Olympus dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đam mê.

Làm thế nào bạn chọn loại chủ đề cho AF phát hiện / nhận dạng chủ thể?

Ban đầu, chúng tôi đã chọn ba đối tượng thực sự khó theo dõi một mình, không có bất kỳ trợ giúp nào, chỉ sử dụng một điểm hoặc thậm chí sử dụng khu vực mục tiêu của nhóm. Chúng thực sự rất khó để theo đuổi, với một chủ đề chuyển động nhanh.

Chúng tôi cũng chọn các đối tượng mà bạn cần lấy nét chính xác – loại đối tượng di chuyển rất khó tập trung chính xác vào một điểm cụ thể, ví dụ như tập trung vào mũ bảo hiểm của người lái thay vì chỉ để phát hiện xe máy. Đó là loại chủ đề hữu ích nhất để phát hiện chủ đề.

Nếu bạn nhận được phản hồi từ người dùng, việc đào tạo hệ thống để nhận ra một chủ đề mới khó như thế nào?

Hiện tại, chúng tôi có ba đối tượng cụ thể có thể được phát hiện tự động và chúng tôi cũng đang tìm cách nâng cao phạm vi của các đối tượng, các loại đối tượng. Đó là, nếu chúng ta có thể quản lý nó bằng phần cứng hiện tại, tất nhiên: tại một số điểm có giới hạn đối với phần cứng. Ngoài ra, phát hiện chủ đề có thể không hiệu quả cho mọi đối tượng.

Chúng tôi đã ưu tiên các đối tượng khác mà chúng tôi có thể xem xét: Tôi không thể cho bạn biết tên đối tượng cụ thể nhưng, như tôi đã nói, lợi ích của việc phát hiện chủ đề là lấy nét tự động, [trong tình huống] trong đó chúng ta nên tập trung vào một điểm cụ thể. Và loại chủ đề không dễ theo đuổi – đó là loại chủ đề chúng ta nên chọn trong tương lai.

Trong rất nhiều hệ thống của các thương hiệu khác, các nỗ lực học máy chủ yếu tập trung vào các đối tượng của con người. Bạn có cảm thấy hệ thống của bạn đã đủ tốt ở đây không?

Con người là chủ đề quan trọng nhất đối với nhiều nhiếp ảnh gia. Chúng tôi đã phát hiện khuôn mặt và mắt, tất nhiên. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng có thể cải thiện các loại phát hiện đó, vì vậy chúng tôi cảm thấy bằng cách nào đó chúng tôi nên cải thiện [hiệu suất của máy ảnh] trong tương lai.

Bạn có thể tưởng tượng một thời gian mà chúng ta có thể thấy các chế độ nhận dạng chủ thể khác nhau trong các mô hình khác nhau không?

Đây là một khả năng: để chọn loại sản phẩm nên có loại theo dõi đối tượng.

Chúng tôi chỉ tung ra loại công nghệ mới đó, vì vậy chúng tôi nên lắng nghe thị trường để tìm hiểu xem họ đang sử dụng nó như thế nào, hoặc loại nhu cầu nào họ đang tìm kiếm. Tùy thuộc vào phản hồi từ thị trường, chúng ta có thể xem xét cách triển khai loại chức năng này trong một mô hình tương lai.

Hệ thống Micro Four Thirds khá toàn diện, các lỗ hổng trong đội hình ống kính của bạn hiện đang ở đâu?

Lộ trình ống kính của chúng tôi đã được đón nhận bởi khách hàng. Chúng tôi có nhiều kế hoạch hơn cho tương lai và chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe yêu cầu của khách hàng.

Những loại ống kính mà khách hàng chuyên nghiệp của bạn yêu cầu?

Độ phân giải cao của ống kính của chúng tôi tiếp tục làm hài lòng khách hàng chuyên nghiệp, do đó chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các ống kính nhỏ gọn, độ phân giải cao.

Phiên bản 150-400mm F4.5 TC 1.25x IS PRO sẽ được ra mắt vào năm 2020: cung cấp một mức độ tiếp cận khó có thể sánh được ở dạng nhỏ gọn như vậy.

Chúng tôi dự định ra mắt một số ống kính mỗi năm và, tất nhiên, sẽ có các bản phát hành ống kính trước khi 150-400mm PRO ra mắt vào năm 2020. Vì vậy, vui lòng xem thêm thông tin về các sản phẩm sắp ra mắt của chúng tôi.

Bạn thấy bao nhiêu nhu cầu cho các tính năng video trong máy ảnh của bạn?

Như bạn có thể nhận ra, nhu cầu về khả năng video ngày càng tăng. Tất nhiên, chúng tôi đang cố gắng bắt kịp loại công nghệ đó. Các nhà quay phim đang nhìn thấy tiềm năng của chúng tôi về hiệu suất ổn định hình ảnh tuyệt vời trong một gói nhỏ gọn và nhẹ.

Quan điểm của chúng tôi về video không bị thay đổi: các sản phẩm của chúng tôi là máy ảnh dựa trên ảnh tĩnh cũng có thể quay video. Chúng tôi không phải là người tiên phong trong công nghệ video nhưng chúng tôi biết rằng nó trở thành một công nghệ cần thiết cho các nhiếp ảnh gia và chúng tôi đã nghe các nhà quay phim nói rằng họ thấy được lợi ích của hệ thống ổn định hình ảnh và hệ thống nhẹ của chúng tôi để quay video. Vì vậy, chúng tôi đang làm việc để cung cấp khả năng video độc đáo cho các nhà quay phim này cũng như cho các nhiếp ảnh gia ghi lại video.

Hiệu ứng nào, nếu có, bạn có thấy màn hình HDR có trên nhiếp ảnh không?

Nếu loại màn hình đó đang trở nên phổ biến trên thị trường, thì có lẽ chúng ta nên xem xét đầu ra của mình tận dụng lợi thế của nhân vật hiển thị đó.

Nếu hiệu suất của màn hình hiện tại làm cho nó đáng giá, để có một số loại gamma khác, có lẽ là ký tự Log, thì tại sao không? Đó chỉ là một loại phát triển thô khác nhau, một cách hiệu quả. Chúng tôi có thể xử lý hình ảnh cho phù hợp với công nghệ hiển thị hiện tại hoặc để in hoặc chúng tôi có thể xử lý cho màn hình DR rộng hơn: nó thực sự linh hoạt.

Trong trường hợp cảnh quay video, tệp dữ liệu trở nên lớn hơn để phù hợp với phạm vi động, nhưng trong ảnh tĩnh thì dễ dàng hơn. Trong chụp ảnh, phạm vi động được xác định bởi cảm biến hình ảnh [vì vậy thông tin đã có trong tệp Raw]. Đó là một thách thức phát triển Nguyên, chúng ta chỉ cần tối ưu hóa thuật toán.

Chúng tôi là một công ty rất định hướng R & D: chúng tôi tập trung vào công nghệ cần thiết cho các nhiếp ảnh gia

Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các tiêu chuẩn và mức độ hiệu suất của các màn hình này: nếu chúng tôi thấy chúng tôi cần tối ưu hóa cho màn hình, tại sao không? Tất cả phụ thuộc vào việc có một thị trường cho loại màn hình này hay không, liệu nó có đáng để phát triển hay không.

Chúng tôi có quan điểm riêng của chúng tôi bởi vì chúng tôi là một nhà sản xuất máy ảnh và ống kính. Đối với các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng, những người cũng đang chế tạo màn hình, cũng có thể có một yếu tố của chiến lược tiếp thị.

Như bạn đã biết, chúng tôi là một công ty rất định hướng R & D: chúng tôi tập trung vào công nghệ cần thiết. Chúng tôi không đến từ thế giới tiếp thị, vì vậy chúng tôi chỉ có thể xem xét các công nghệ này từ góc độ xem chúng có giá trị đối với các nhiếp ảnh gia hay không.

Làm thế nào bạn sẽ trấn an người hâm mộ của máy ảnh nhỏ hơn, nhẹ hơn? Có còn lãi?

Như bạn đã biết, E-M1X là một dòng sản phẩm mới nhằm mang lại lợi ích của một hệ thống nhỏ gọn và nhẹ cho người dùng cần một bộ kẹp pin tích hợp để chụp tele như động vật hoang dã.

Dòng E-M5 rất quan trọng: chúng tôi có thể trấn an người dùng, chúng tôi đang lên kế hoạch cho một mô hình kế nhiệm.

Chúng tôi không thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các mô hình trong tương lai ngày hôm nay, nhưng chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục với chiến lược đội hình hiện tại và các mô hình kế nhiệm sẽ đến. Chúng tôi muốn đề cập rằng dòng E-M5 là một loại sản phẩm quan trọng đối với người dùng trung bình: chúng tôi có thể trấn an người dùng mà chúng tôi đang dự định giới thiệu một mẫu máy kế nhiệm.

Những lợi thế nào bạn có thể cung cấp bằng cách sử dụng một cảm biến nhỏ hơn (so với những người đã vội vã đến toàn khung hình)? Nhỏ / nhanh đọc / dễ ổn định hơn?

Hệ thống Olympus ILC đã được xác định bởi những lợi ích của việc nhỏ gọn và nhẹ, trở lại thời gian của máy quay phim. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp lợi ích tương tự trong khi tập trung vào Micro Four Thirds, điều này có nghĩa là thương hiệu của chúng tôi cung cấp một hệ thống gắn kết duy nhất cho tất cả khách hàng, giúp nó dễ hiểu và có thể được sử dụng trong một thời gian dài.

OM-D E-M5 II thể hiện khả năng chế tạo máy ảnh nhỏ, có khả năng xử lý tuyệt vời của công ty

Một hệ thống camera ống kính hoán đổi cho nhau có chất lượng hình ảnh cao, sẽ tiếp tục phát triển như một hệ thống, để cung cấp các giá trị quan trọng của công suất nhỏ gọn và nhẹ, độ phân giải cao và ổn định hình ảnh mà máy ảnh full-frame không thể cung cấp.

Chúng tôi xem xét điểm mạnh của mình là máy ảnh của chúng tôi nhỏ gọn và nhẹ. Công suất phân giải cao (có nghĩa là ống kính độ phân giải) và ổn định hình ảnh như bạn biết. Trên toàn bộ dòng sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi luôn tìm cách nâng cao các công nghệ cốt lõi này.

Những lợi ích để cung cấp tất cả mọi thứ từ cấp nhập cảnh đến cấp độ chuyên nghiệp trong một hệ thống duy nhất là gì?

Nó có nghĩa là để nâng cấp khách hàng không cần phải thay đổi mọi thứ. Bạn có thể tiếp tục sử dụng các ống kính, tất nhiên. Ngoài ra, nếu chúng ta thay đổi kích thước định dạng [cảm biến] thì mọi thứ sẽ thay đổi. Tỷ lệ khung hình có thể thay đổi, thay đổi độ sâu trường ảnh hưởng, hiệu ứng thay đổi độ dài tiêu cự: góc nhìn khác nhau – thật phức tạp.

Một hệ thống định dạng duy nhất có nghĩa là đừng lo lắng về điều đó. Kinh nghiệm hiện tại của bạn có thể được chuyển sang mô hình tiếp theo.

Những loại nhiếp ảnh gia / nhiếp ảnh nào được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự cân bằng về kích thước / Chất lượng hình ảnh mà Micro Four Thirds cung cấp?

Chúng tôi tin rằng tất cả các loại nhiếp ảnh gia sẽ được hưởng lợi từ việc chụp bằng Micro Four Thirds. Giá trị của hệ thống nhỏ gọn và nhẹ giúp các nhiếp ảnh gia tự do hơn khi chụp trên nhiều lĩnh vực.

Ví dụ, trong chụp phong cảnh hoặc bắn chim, theo truyền thống, người dùng phải chụp từ một điểm cố định, sử dụng chân máy. Tuy nhiên, hệ thống của chúng tôi cung cấp các kiểu chụp mới như chụp tele cầm tay nhờ hệ thống nhỏ gọn và nhẹ cùng với IS mạnh. Bằng cách này, hệ thống của chúng tôi đang mở rộng phạm vi chụp ảnh cho máy ảnh.

Bộ phận Hình ảnh Kỹ thuật số sẽ luôn là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh chung của Olympus, hay bạn có hy vọng một ngày nào đó có thể cạnh tranh với bộ phận y tế không?

Olympus có ba lĩnh vực kinh doanh: Y tế, Giải pháp khoa học và Hình ảnh. Thông qua những điều này, Olympus đang đóng góp cho xã hội bằng cách ‘Làm cho cuộc sống của mọi người khỏe mạnh hơn, an toàn hơn và trọn vẹn hơn’. Vai trò của doanh nghiệp hình ảnh là làm cho cuộc sống của mọi người trở nên hoàn thiện hơn thông qua các sản phẩm của chúng tôi, chủ yếu là máy ảnh và ống kính bao gồm các dịch vụ liên quan. Chúng tôi muốn mang đến niềm vui khi chụp và thể hiện những khoảnh khắc đặc biệt thông qua nhiếp ảnh đến càng nhiều người càng tốt.

Ngoài ra, doanh nghiệp hình ảnh đang đóng góp như một trình điều khiển công nghệ bất kể quy mô kinh doanh của nó, về các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, công nghệ thiết kế và sản xuất chi phí thấp và công nghệ di động.


Lưu ý của biên tập viên:

Olympus là một trong số ít các công ty hiện không mở rộng sang định dạng mirrorless mới. Do chi phí đắt đỏ để phát triển một hệ thống hoàn toàn mới và mức độ cạnh tranh hiện tại là bao nhiêu (trong một phân khúc thị trường mà quy mô tiềm năng vẫn chưa rõ), điều này là dễ hiểu.

Quyết định đặt Olympus ở một vị trí cần truyền đạt rõ ràng sự hấp dẫn của hệ thống của mình: máy ảnh không nhất thiết phải phù hợp với chất lượng hình ảnh của các hệ thống lớn hơn nhưng có thể nhỏ hơn và nhẹ hơn, như một sự đánh đổi, và đây là một tính năng định kỳ của cuộc trò chuyện của chúng tôi. Việc sử dụng một cảm biến nhỏ hơn cũng là một phần trong cách Olympus có thể cung cấp khả năng ổn định hình ảnh cực kỳ tốt trong E-M1X và, có khả năng, nhiều mẫu có khả năng quay video hơn trong tương lai.

Ông Sugimoto đã đúng khi nói rằng E-M1X có ý nghĩa hơn nhiều khi bạn cầm nó

Điều tôi ngạc nhiên không được đề cập nhiều hơn là đội hình ống kính Micro Four Thirds rộng lớn như thế nào. Là người khởi xướng hệ thống mirrorless hiện đại, Olympus có một cách thoải mái các dòng ống kính rộng nhất cho phong cách máy ảnh này. Tất nhiên, điều khó khăn là: một khi bạn có một dòng ống kính trải dài từ zoom của người tiêu dùng đến bộ ba số nguyên tố F1.2, bạn sẽ làm gì khác, nếu thông điệp nhỏ và ánh sáng không đến được đối tượng đủ rộng?

Ông Sugimoto đã đúng khi nói rằng E-M1X có ý nghĩa hơn nhiều khi bạn cầm nó: nó có thể trông giống như một chiếc máy ảnh DSLR thể thao đồ sộ nhưng được đánh giá tốt để nó đủ lớn để cảm thấy thoải mái khi đeo ống kính lớn nó, nhưng đủ nhỏ để cung cấp một cái gì đó khác biệt so với những chiếc Canons và Nikons kẹp đôi lớn.

Cá nhân, mặc dù, điều nổi bật là xác nhận rằng công ty đang làm việc trên một thế hệ thứ ba của E-M5. Tôi coi phiên bản gốc là máy ảnh không gương lật thực sự tuyệt vời đầu tiên và nghĩ rằng đây là loại máy ảnh hoàn hảo để tận dụng phạm vi ống kính Micro Four Thirds.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here