Lời chào mùa từ DPReview.com

0
58

Khi DPReview kỷ niệm mười chín năm, tôi muốn chúc mọi người đến thăm một Giáng sinh vui vẻ (điều mà tôi không thể nói năm ngoái, rõ ràng) từ tất cả chúng ta ở Seattle đầy nắng và cảm ơn DPR nhân viên tuyệt vời và những người đóng góp cho tất cả công việc khó khăn của họ trong mười hai tháng qua.

Theo nhiều cách, 2017 là một năm đầy thách thức đối với ngành công nghiệp ảnh, với doanh số máy ảnh và ống kính vẫn chậm chạp và điện thoại hàng đầu của Apple và Samsung chứng minh rằng nếu bạn đặt đủ các thủ thuật thông minh trong đường ống xử lý hình ảnh, có thể khắc phục được nhiều nhược điểm vốn có trong các cảm biến nhỏ như vậy và để cung cấp chất lượng ảnh trong điện thoại đủ tốt cho hầu hết người dùng thông thường.

Tất nhiên, như Sony đã thể hiện gần đây với máy ảnh Alpha và RX của mình, vẫn còn nhiều chỗ để đổi mới trong thị trường máy ảnh truyền thống, và – như tôi nói khá nhiều mỗi năm – chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để trở thành một nhiếp ảnh gia đam mê. Có thể có ít máy ảnh được tung ra mỗi năm, nhưng bất cứ ai mua một thân máy mới, ống kính hoặc máy compact cao cấp đều được lựa chọn và đã có một sự bùng nổ của sự sáng tạo trong thị trường phụ kiện, một phần được thúc đẩy bởi các trang web gây quỹ như Kickstarter, mang lại cho chúng tôi thậm chí nhiều cơ hội hơn để nuôi nỗi ám ảnh nhiếp ảnh của chúng tôi.

DPReview đã có một năm 2017 rất bận rộn – chúng tôi đã xuất bản hơn 2300 bài viết (cao nhất từ ​​trước đến nay và cao hơn gần 70% so với năm 2016), bao gồm hơn 75 bài đánh giá sản phẩm, hơn 100 phòng trưng bày mẫu độc lập, hàng chục video và một số lượng nhỏ của chúng tôi ‘bài báo được tài trợ’ phổ biến để giúp thanh toán hóa đơn.

Tất cả đổi thay

Trong khi đó, các kỹ sư của chúng tôi đã khoe khoang đằng sau hậu trường về các tính năng mới mà bạn sẽ thấy xuất hiện trên trang web vào năm 2018 và vào đầu mùa thu, chúng tôi đã chuyển văn phòng (ngay dưới đường, nhưng việc di chuyển gây bất ngờ khi liên quan đến việc tháo gỡ và lắp ráp lại một studio và một phòng thí nghiệm thử nghiệm tùy chỉnh).

Nói về việc di chuyển, sau hơn 13 năm tại DPReview.com (và hơn 20 năm xem xét máy ảnh), tôi đã quyết định vào tháng 9 rằng đã đến lúc thử thách mới. Tôi đã từ chức Tổng biên tập và Tổng giám đốc của DPReview vào ngày 1 tháng 10 và chuyển đến Khu vực vịnh San Francisco để đảm nhận vai trò mới trong tổ chức phát triển phần cứng của Amazon (Lab126), làm việc trên các thiết bị Amazon trong tương lai.

Đúng vậy, đối với những người đã viết nó ở xa trang này, thông điệp Giáng sinh năm nay là lần cuối cùng của tôi. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi trở thành một phần của câu chuyện về DPReview và, theo nghĩa rộng hơn, đã có một điểm thuận lợi tuyệt vời như vậy để theo dõi và báo cáo về cuộc cách mạng lớn nhất về nhiếp ảnh kể từ Box Brownie. Tôi tự hào về công việc tôi đã thực hiện ở đây và phần tôi đã chơi trong quá trình phát triển trang web từ một trang web tin tức và đánh giá đơn giản với một diễn đàn hơi điên rồ vào DPReview.com chúng tôi có ngày hôm nay.

Trên đường đi, tôi đã có cơ hội làm việc với một số người cực kỳ tài năng, kết bạn với một số người bạn tuyệt vời và đi khắp thế giới chụp ảnh với khá nhiều máy ảnh kỹ thuật số từng được tạo ra. Kể từ khi nội dung đầu tiên của tôi được xuất bản ở đây (đánh giá Canon S1 IS và HP Photosmart R707) vào đầu năm 2004, cá nhân tôi đã tạo ra khoảng 115 đánh giá và hàng ngàn câu chuyện tin tức và bài viết, giám sát gần 18.000 nội dung được xuất bản và chỉ chụp hơn 300.000 ảnh .

Cảm ơn đặc biệt phải đến người bạn tốt Phil Askey của tôi – không chỉ vì đã đưa tôi đến DPReview ngay từ đầu, mà còn vì những năm tháng làm việc thú vị và bổ ích nhất trong cuộc đời tôi, khi đó về cơ bản chỉ là hai chúng tôi chạy một trong những trang web lớn nhất thế giới ở giữa sự bùng nổ lớn nhất trong ngành công nghiệp máy ảnh trong một thế hệ.

Phil và Simon, luôn làm việc chăm chỉ.

Cũng xin cảm ơn tất cả các nhân viên, quá khứ và hiện tại, những người đã biến DPR thành một nguồn thông tin và cảm hứng mạnh mẽ và có thẩm quyền, và cho nhiều đại diện nhà cung cấp đã theo đuổi tôi trong suốt những năm qua với sự kiên nhẫn và ân sủng liên tục. Nhưng hầu hết tất cả tôi muốn cảm ơn bạn, các độc giả, bởi vì không có bạn thực sự không có điểm nào trong số này. Bạn là mục đích của trang web này, và lý do các tiêu chuẩn của chúng tôi vẫn rất cao. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn vì đã hỗ trợ và phản hồi trong nhiều năm qua.

Tôi tự tin rằng tôi sẽ rời DPReview trong tay an toàn, cả về mặt biên tập và về mặt kinh doanh (xem ra vào tuần tới để biết thêm thông tin về điều đó), và tôi rất vui khi thấy thế hệ lãnh đạo DPReview tiếp theo mang lại khả năng phục hồi này góc nhỏ của internet năm 2018 và hơn thế nữa. Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi sẽ không biến mất hoàn toàn – Tôi sẽ tiếp tục làm biên tập viên liên kết (miễn là họ sẽ cho phép tôi), và tôi dự định vẫn sẽ viết các bài báo và bài viết thỉnh thoảng. Nhưng bây giờ, tất cả những gì còn lại để tôi nói là quá dài (và cảm ơn vì tất cả cá).

SJ

Simon Joinson, cựu Tổng biên tập và Tổng giám đốc, DPReview.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here