Kỷ niệm 20 năm DPReview: Người sáng lập Phil Askey trong mười năm đầu tiên

0
58

Khi DPReview bước vào năm thứ 20 xuất bản, chúng tôi đã nói chuyện với người sáng lập trang web, Phil Askey – nhân viên số 1 của DPReview. Trong cuộc phỏng vấn này, Phil nhớ lại mười năm đầu phát triển của DPReview từ quan niệm ban đầu của nó, qua một giai đoạn tăng trưởng lớn, đến việc Amazon mua lại trang web.


Pre-DPReview, bạn đã làm gì?

Trước khi bắt đầu DPReview, tôi là nhà phát triển chính cho một công ty phần mềm có trụ sở tại Singapore, làm việc trên một thị trường khách sạn doanh nghiệp dựa trên doanh nghiệp dựa trên web. Trang web trên toàn thế giới của Lv vẫn còn rất mới vào năm 1998 nhưng tôi đã thành lập một loại blog công nghệ (trước khi chúng được gọi như vậy), chủ yếu vào thời điểm đó thảo luận về Palm Pilot và các thiết bị điện tử tương tự. Thiết kế thô cho trang web của PDA cuối cùng đã trở thành nền tảng cho DPReview (bao gồm cả nền đen yêu / ghét).

Ý tưởng cho DPReview ra đời như thế nào?

Niềm đam mê nhiếp ảnh của tôi bắt đầu với chiếc máy ảnh phù hợp đầu tiên của tôi, một món quà từ cha mẹ tôi, một chiếc Olympus OM-10 với 50mm F1.8. Vào cuối năm 1998, máy ảnh kỹ thuật số mới bắt đầu xuất hiện. Tôi đã quan tâm ngay lập tức, là một người đam mê, yêu thích đồ chơi công nghệ của tôi và thích chụp ảnh.

Tôi đã tạo một tên miền phụ mới trên blog của tôi, tên gọi là photo.askey.net (đạo cụ cho bất cứ ai có thể nhớ điều đó) và bắt đầu viết các bài báo về máy ảnh kỹ thuật số, vào thời điểm đó, khá nhiều tin tức của tôi đến từ kỹ thuật số Nhật Bản các trang web camera như dcwatch . Đánh giá máy ảnh đầu tiên của tôi bao gồm Canon Pro70 (lúc đó là một sản phẩm đột phá), được cung cấp cho tôi bởi bộ phận tiếp thị tại Canon Singapore và bài đánh giá DPReview thích hợp đầu tiên đã ra đời.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu DPReview, thiết lập trông như thế nào?

Trong những ngày đầu, tại căn hộ ở Singapore của chúng tôi, đó là một thiết lập rất tạm thời: một vài cái bàn cố định, dấu băng trên sàn, các vật phẩm được sắp xếp theo một cách nhất định, biểu đồ in tại nhà, v.v. Không ai thực sự thử kiểm tra máy ảnh kỹ thuật số một cách lặp lại, và đó là mục tiêu của tôi, để có các bài kiểm tra, chúng tôi có thể áp dụng nhiều lần và nhận được kết quả tương tự (trong phạm vi sai số). Khi chúng tôi trở lại sống ở London vào đầu năm 2000, chúng tôi đã có một thiết lập lâu dài hơn với một cove để chụp ảnh sản phẩm, gắn biểu đồ in chuyên nghiệp, đèn studio, v.v.

Trang chủ DPReview hoàn thành với nền đen ‘yêu hay ghét nó’ vào tháng 11 năm 1999 – chỉ chưa đầy một năm sau khi trang web được ra mắt.

Từ năm 1998 đến 2008 tất cả các phần mềm phụ trợ (tức là mã trang web), kiểm tra, tin tức, đánh giá, quản lý diễn đàn là công việc của tôi. Vợ tôi, Joanna, đã xử lý khối lượng ngày càng tăng của việc điều hành một doanh nghiệp (giấy tờ, hóa đơn, hóa đơn) cũng như là một nhiếp ảnh gia và người mẫu tuyệt vời cho các đánh giá. Nhiều bức ảnh trong bộ sưu tập tốt hơn từ những ngày đó đã được cô chụp. Simon Joinson đã tham gia với chúng tôi vào giữa năm 2004 và tin tức đóng góp ( bấm vào đây để xem đánh giá đầu tiên của Simon ). Vào đầu năm 2008, sau khi mua lại Amazon, chúng tôi đã thành lập một văn phòng lớn hơn ở London và phát triển đội ngũ.

“Nhiệm vụ” của bạn cho DPReview là gì?

Ban đầu tôi không có kỳ vọng đặc biệt nào, nhưng khi lưu lượng truy cập tăng lên, tôi biết rằng chúng tôi phải làm điều gì đó đúng đắn và nhìn nhận lại tôi sẽ chọn ra bốn giá trị chính này.

Đầu tiên, hãy luôn trung thực. Viết bình luận một cách trung thực như thể bạn đang viết nó cho một thành viên gia đình. Nếu một sản phẩm có vấn đề, hãy nói về nó. Các nhà sản xuất có thể không thích nghe nhưng đó là điều phù hợp với người mua và về lâu dài cho nhà sản xuất. Tôi cũng đã có một chính sách không quảng cáo nghiêm ngặt.

Thứ hai, cố gắng là đầu tiên, và sâu sắc nhất. Mặc dù khối lượng công việc khổng lồ liên quan đến việc đưa ra một đánh giá, tôi luôn hướng tới là người đầu tiên xuất bản và có những đánh giá chi tiết nhất. Điều này trở nên dễ dàng hơn một chút khi các nhà sản xuất cung cấp cho chúng tôi các đơn vị tiền sản xuất trước khi ra mắt.

Mặc dù khối lượng công việc khổng lồ liên quan đến việc đưa ra đánh giá, tôi luôn hướng tới là người đầu tiên xuất bản và có những đánh giá chi tiết nhất

Thứ ba, luôn lắng nghe cộng đồng của bạn – Tôi đã dành hàng giờ để phân tích nhật ký và cố gắng hiểu cách mọi người sử dụng trang web. Tôi đã loại bỏ nhiều ý tưởng khi nó không hoạt động và thêm nhiều tính năng dựa trên yêu cầu của người dùng. Chúng tôi luôn có một hệ thống phản hồi trực tuyến mở mà tôi tin là vô giá.

Cuối cùng, xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với các nhà sản xuất thông qua sự tôn trọng lẫn nhau. Điều này có vẻ hơi trái ngược với một trang web đánh giá độc lập nhưng miễn là bài kiểm tra của bạn nghiêm ngặt và bài viết của bạn trung thực, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ mọi phía.

Những thách thức lớn nhất, chạy DPReview trong những ngày đầu là gì?

Vấn đề lớn nhất trở lại trong những ngày đó chỉ đơn giản là kỹ thuật; nhân rộng các máy chủ để đối phó với sự tăng trưởng lớn của khách truy cập. 30% thời gian của tôi là phát triển, tối ưu hóa và duy trì mã trang web và máy chủ. Không có nhiều doanh nghiệp nhỏ của YouTube mà các máy chủ đang chạy ra khỏi các cơ sở lưu trữ xử lý lượng lưu lượng chúng tôi có và các dịch vụ đám mây vẫn chưa được phát minh.

Ngoài ra là một doanh nghiệp nhỏ cũng có rất nhiều áp lực để giữ cho trang web lên. Điện thoại của tôi sẽ luôn ở bên tôi và có nhiều trường hợp hoảng loạn vào sáng sớm khiến các máy chủ hoạt động trở lại.

Phil (trái) và con trai Kai.

Có điều gì làm bạn ngạc nhiên về cách ngành công nghiệp nhiếp ảnh kỹ thuật số đã phát triển theo tuổi thọ của DPR không?

Tôi đã ngạc nhiên một cách thú vị bởi mức độ dễ tiếp thu của các nhà sản xuất máy ảnh đối với phản hồi thường xuyên quan trọng của chúng tôi, điều này tôi tin rằng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của một số mẫu máy. Tôi có thể nghĩ ra một vài chiếc máy ảnh mà tôi có thể nói là như vậy bởi vì chúng tôi đã chỉ ra X, Y và Z trên phiên bản trước đó, hay đó là chiếc máy ảnh mà chúng tôi luôn nói về.

Tôi nhớ một chuyến tham quan nhà máy đặc biệt đến Tokyo, nơi chúng tôi dán nhãn là VIP VIP, điều đó làm tôi ngạc nhiên

Khi nào bạn nhận ra rằng DPReview có tiềm năng có ảnh hưởng rất lớn?

Khi chúng tôi quay trở lại London vào đầu năm 2000 và bắt đầu làm việc toàn thời gian trên trang web, chúng tôi đã vượt qua bất kỳ trang web máy ảnh kỹ thuật số nào khác về số lượng khách truy cập và được các nhà sản xuất thực hiện nghiêm túc, tôi nhớ một chuyến đi thăm nhà máy đặc biệt là Tokyo nơi chúng tôi dán nhãn là VIP VIP, điều làm tôi ngạc nhiên khi chúng tôi chia sẻ chuyến đi với nhiều cựu chiến binh trong ngành. Đó là tôi nghĩ lúc đó tôi nhận ra chúng tôi đã dành đủ sự tôn trọng để được coi trọng.

Những năm đầu tiên tăng trưởng như thế nào?

Crazy có lẽ là tính từ chính xác. Chúng tôi đã tăng từ khoảng 40.000 khách mỗi tháng vào tháng 1 năm 1999 đến 600.000 khách vào tháng 1 năm 2000, đến hơn 3 triệu mỗi tháng vào tháng 1 năm 2002. Đến tháng 1 năm 2006, chúng tôi đã thấy gần 20 triệu khách mỗi tháng. Tất cả điều này mặc dù chỉ đơn giản là thúc đẩy chúng tôi tiếp tục làm nhiều hơn và xây dựng trang web.

Amazon đã tiếp cận bạn như thế nào và việc mua lại ảnh hưởng đến DPReview như thế nào?

Amazon chỉ cần gửi email cho tôi và một cuộc trò chuyện dài, bắt đầu, đó không phải là cách tiếp cận M & A đầu tiên mà chúng tôi có nhưng nó hấp dẫn nhất, theo hồ sơ theo dõi của Amazon về các trang web trợ giúp tại điểm tới hạn đó (và chúng tôi chắc chắn đã ở đó ) để phát triển mà không làm hỏng chúng. Amazon cho đến nay là phù hợp nhất cho DPReview và chúng tôi biết sự đảm bảo của họ về tính trung lập biên tập và phát triển trang web hỗ trợ là vô giá để phát triển trang web.

Sau khi mua lại, chúng tôi đã mở một văn phòng ở London và phát triển đội ngũ nhân viên, tạo ra một không gian phòng thu hoàn toàn mới và giới thiệu một loạt các trang web mới và các tính năng đánh giá.

Thông báo mua lại Amazon (tháng 5 năm 2007)

Bạn tự hào nhất về những năm đầu tiên là gì?

Câu hỏi này khiến tôi mất nhiều thời gian để trả lời, tôi đoán tôi tự hào rằng chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và trung thành như vậy, tôi đã nỗ lực rất nhiều vào các diễn đàn và tôi vẫn tin rằng đó là xương sống của trang web (hãy nhớ rằng, hồi đó thảo luận về các hội đồng quản trị của Nhật Bản là rất ít tính năng phong phú). Tôi đoán hôm nay tôi vẫn rất tự hào rằng chúng tôi đã lựa chọn đúng thời điểm và Amazon đang cung cấp cho trang web mọi thứ cần thiết để tiếp tục là tiếng nói hàng đầu cho mọi thứ liên quan đến nhiếp ảnh.

Bạn dự định làm gì trong những ngày này, sau DPReview?

Những ngày này tôi có thể được tìm thấy ở bên cạnh một đường đua ở đâu đó ở châu Âu (chủ yếu là Ý) hỗ trợ cho sự nghiệp đua xe của con trai tôi .


Hãy để mắt đến trang web vào ngày mai, khi Simon Joinson, tổng giám đốc của DPReview trong khoảng thời gian khi nhóm chuyển từ London, Vương quốc Anh, đến Seattle, Hoa Kỳ, sẽ chia sẻ những kỷ niệm của anh ấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here