KINH NGHIỆM MUA FLYCAM NHANH KHÔNG THỂ BỎ QUA

0
210

Trước khi lựa chọn 1 flycam cho mình, hẳn bạn cũng đang mỏi mắt tìm kiếm các thông tin tư vấn, Kinh nghiệm mua flycam khá nhiều trên Internet. Dưới đây là những kinh nghiệm mua flycam nhanh nhất đúc kết chung từ Flycam.vn nhằm giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian mày mò trên mạng.

Kinh nghiệm mua flycam nhanh

1. Kinh nghiệm mua Flycam nhanh: Cần xác định mục đích sử dụng flycam
Hãy thử trả lời các câu hỏi dưới đây trước khi bạn đi mua flycam:
• Bạn cần flycam để làm gì?
• Mục đích chính của bạn ? (chụp ảnh, quay film, du lịch, chơi vui…)
• Điều kiện sử dụng chủ yếu (trong nhà, ngoài trời, thiếu sáng, gió to,…)
• Bạn đã từng chơi Flycam chưa?
• Bạn tìm kiếm những tính năng gì trên flycam ? (pin lâu không, có chế độ chống va chạm không, camera tốt không,zoom được không, độ ổn định hình ảnh tốt không, chụp được thiếu sáng tốt…)
• Kích thước và trọng lượng máy có phải là vấn đề với bạn?

•Chi phí bạn định dành ra mua flycam?

2. Kinh nghiệm mua Flycam nhanh: Số “chấm” của camera

Kinh nghiệm mua flycam nhanh
Hiện nay bạn khó mà tìm thấy flycam nào có dưới 10 megapixel, ngay cả các dòng máy giá rẻ chưa tới 10 triệu đồng. Do đó, số “chấm” của camera không còn quan trọng nữa.
Tuy nhiên, để phân biệt giữa các dòng máy khác nhau, bạn nên để ý đến thông số “độ phân giải hiệu dụng” cùng các chế độ lưu ảnh, ví dụ máy có cho bạn chụp ảnh RAW hay không, cảm biến có kích thước như thế nào, chất lượng của ống kính, cách sắp xếp các pixel…

3. Kinh nghiệm mua Flycam nhanh: Những phụ kiện cần có
Khi tìm mua flycam, bạn nên để ý xem các phụ kiện kèm theo máy đã có những gì, và bạn cần mua thêm những gì.
• Balo đựng máy(thường các máy của DJI đều không tặng kèm balo đựng máy, do đó bạn có thể tự tìm mua thêm 1 chiếc bao đựng flycam chuyên nghiệp hơn để bảo vệ tốt hơn flycam của bạn)
• Thẻ nhớ: các thiết bị của DJI đều bán kèm thẻ nhớ, Tuy nhiên, có thể model bạn mua không được tặng kèm thẻ nhớ, hoặc bạn muốn thẻ nhớ dung lượng lớn hơn, thì cần cộng thêm vào giá máy tiền mua thẻ nhớ (giá thẻ nhớ tùy dung lượng và hãng sản xuất) Với nhu cầu chụp ảnh du lịch và phong cảnh thông thường, thẻ nhớ 16GB được tặng kèm cũng khá đủ cho bạn, nhưng nói chung bạn cũng phải thường xuyên “đổ” ảnh ra máy tính để giải phóng thẻ nhớ, nếu không muốn đang chụp thì thẻ nhớ bị đầy.
• Pin/Sạc phụ: Hầu hết người dùng flycam phải mua thêm pin. Nhưng nếu bạn không thường xuyên đi du lịch, dã ngoại chụp ảnh, đi công tác hoặc cần quay dài thì một bộ pin/sạc phụ là cần thiết.
• Kính lọc Filters: Một số filter phổ biến là:

UV (Ultra Violet), dùng để cản tia cực tím tác động làm ảnh bị mù, dùng trong những trường hợp muốn chụp ảnh trong, rõ trong sương mù;

MC (Multicoating), kính được tráng lớp hóa chất chống lóe, chống chói để giúp bạn chụp những bức ảnh ngược sáng không bị lóe;

Sky light: kính giúp lọc hiện tượng áp sắc xanh bầu trời;

ND: kính xám trung tính, có tác dụng cản bớt cường độ ánh sáng…;

Polarizing: Lọc bớt bóng phản chiếu do ánh sáng mặt trời;

CPL: Dùng để chụp bầu trời xanh (hơn), giảm bớt độ phản xạ (chói) của kính và nước;

GND: Dùng để giảm tốc độ chụp (để ảnh không chói khi chụp mặt trời, chụp dòng nước chảy như lụa, cản ánh sáng để bầu trời và mặt đất sáng gần như nhau…).

Nếu không có nhu cầu chụp các hiệu ứng đặc biệt như lọc màu, star…, thì bạn vẫn nên mua bộ lọc UV hoặc Sky Light gắn thường trực trên ống kính để bảo vệ ống kính trong trường hợp va chạm, cọ quẹt, bụi, nước…

4. Kinh nghiệm mua Flycam nhanh: Đọc các bài đánh giá, review flycam

Kinh nghiệm mua flycam nhanh

Các tạp chí, website và diễn đàn công nghệ trực tuyến luôn có các bài đánh giá về flycam, hãy khoanh vùng mẫu máy ảnh bạn muốn, sau đó đọc bài đánh giá về những mẫu flycam bạn quan tâm.

5. Kinh nghiệm mua Flycam nhanh: Khảo giá

Khi bạn đã chọn được mẫu flycam phù hợp thì đến lúc bạn tìm nơi có giá bán tốt nhất. Hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm các shop uy tín.
Đừng quên hỏi về các phụ kiện kèm theo, hoặc quà khuyến mãi, như balo đựng máy, thẻ nhớ, pin phụ, kính lọc,… Một số cửa hàng còn cung cấp các buổi học đạo tạo flycam miễn phí, cách bay flycam và cách chụp ảnh, và bạn có thể đăng ký tham gia. Một số cửa hàng cũng nhận mua lại flycam và phụ kiện cũ của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm mua Flycam nhanh không thể bỏ qua mà Flycam.vn muốn gợi ý cho bạn. Hãy Liên hệ shop Flycamvn để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất, đảm bảo lựa chọn được flycam đúng theo nhu cầu của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số dòng flycam nổi tiếng như Phantom, Mavic, Spark,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here