Home Tin tức ISO dự thảo các tiêu chuẩn máy bay không người lái đầu...

ISO dự thảo các tiêu chuẩn máy bay không người lái đầu tiên trên toàn thế giới, dự kiến ​​sẽ được thông qua vào cuối năm tới

0
199

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã công bố dự thảo bộ tiêu chuẩn cho hoạt động của drone. Dự thảo sẽ được mở để tham khảo ý kiến ​​công chúng cho đến ngày 21 tháng 1 năm 2019 và dự kiến ​​sẽ được thông qua trên toàn cầu vào cuối năm tới.

Đây là bộ đầu tiên gồm bốn bộ tiêu chuẩn liên quan đến drone. Một bộ ba bổ sung sẽ xem xét thông số kỹ thuật, chất lượng sản xuất và quản lý lưu lượng.

Hầu hết các tiêu chuẩn đề xuất đều phù hợp với luật pháp và quy định về máy bay không người lái hiện có cũng như lẽ thường. Dự thảo bao gồm các khu vực cấm bay xung quanh sân bay và các địa điểm nhạy cảm khác. Công nghệ đấu kiếm địa lý được đề xuất để ngăn chặn máy bay không người lái bay qua các khu vực hạn chế. Các đề xuất khác bao gồm ghi nhật ký chuyến bay, đào tạo người vận hành cũng như các yêu cầu bảo trì.

Ngoài ra còn có các quy tắc xung quanh quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cho các nhà khai thác và dự thảo tiêu chuẩn cho thấy cần có một phương tiện can thiệp bắt buộc của con người đối với tất cả các chuyến bay không người lái.

Với lưu lượng máy bay không người lái tăng đáng kể và máy bay không người lái thường xuyên liên quan đến các sự cố không lưu, nhiều tiêu chuẩn hơn cho cả quy trình công nghệ và vận hành nên là một bước đi đúng hướng và có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng máy bay không người lái hơn nữa. Thêm thông tin có sẵn trên trang web ISO .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here