Instagram ra mắt nút Tắt tiếng, kiểm tra tính năng 'tất cả đã bắt kịp'

0
59

Ngay sau khi Instagram quyết định từ bỏ nguồn cấp dữ liệu theo thời gian và sắp xếp lại nguồn cấp dữ liệu người dùng bằng thuật toán, thật khó để theo dõi những gì bạn đã thấy. Điều này, đến lượt nó, khiến một số người dùng lo lắng cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ để đảm bảo họ không bỏ lỡ bất kỳ bài đăng quan trọng nào từ những người họ theo dõi. Theo TechCrunch , Instagram đang thử nghiệm một tính năng mới sẽ giúp giảm bớt sự lo lắng này.

Tính năng này thông báo cho bạn khi tất cả các bạn bị bắt kịp để bạn có thể chuyển sự chú ý của mình sang một ứng dụng khác hoặc, trời cấm, thậm chí đặt điện thoại của bạn đi. Trong thực tế, tính năng này sẽ rất đơn giản: khi bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn sẽ nhận được thông báo “Bạn hoàn toàn bị bắt – Bạn đã thấy bài đăng mới từ 48 giờ qua.”

Kết hợp với tính năng “dành thời gian” được công bố gần đây sẽ cung cấp cho người dùng ý tưởng tốt hơn về việc họ dành bao nhiêu thời gian cho ứng dụng này khi thực hiện chức năng mới nhất này nhằm mục đích giúp người dùng Instagram kiểm soát và quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả hơn.

Tất nhiên, người ta có thể lập luận rằng chỉ cần quay trở lại nguồn cấp dữ liệu theo thời gian ban đầu sẽ là giải pháp đơn giản hơn … nhưng chúng tôi lạc đề.

Ngoài việc thử nghiệm ‘tất cả đã bắt kịp’, Instagram hôm nay đã giới thiệu một tính năng mới cho phép bạn tắt tiếng các tài khoản theo cách tương tự như trên nền tảng mẹ Facebook. Bạn có thể ẩn bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của mình khỏi một số tài khoản nhất định mà không hủy theo dõi hoặc chặn chúng, cho phép nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa hơn.

Giống như trên Facebook, bạn vẫn có thể thấy các bài đăng từ các tài khoản bị tắt trong hồ sơ của họ và sẽ vẫn được thông báo nếu bạn được gắn thẻ trong một bài đăng hoặc bình luận. Người dùng bị tắt tiếng không nhận thức được trạng thái của họ và tất nhiên, bạn luôn có thể bật tiếng một tài khoản nếu bạn đổi ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here