Hạ tím

0
689

Cứ mỗi độ hè sang, những con phố Hà nội lại ngập tràn sắc đỏ hoa phượng và sắc tím bằng lăng. Nắng càng to, hoa càng rực rỡ. Kim Mã, Văn Cao, Đại Cồ Việt, Duy Tân… là những tên đường quen thuộc trên bản đồ bằng lăng Hà Nội với những dãy bằng lăng chạy dài theo phố. Tuy nhiên, năm nay có lẽ do thời tiết thất thường nên hoa trên những con phố này nở không đều, có cây đã ra hoa rực rỡ, có cây mới hé nụ, lại có cây hoa đã phai và rụng dần. Vậy những tín đồ yêu loài hoa này và yêu ảnh sẽ đi đâu để có những bức hình ấn tượng với sắc tím bằng lăng?

Hãy theo chân các thành viên Học viện Nhiếp ảnh Ánh sáng tới một địa điểm mới, nơi có cây bằng lăng tuyệt đẹp nhé. Địa chỉ cụ thể sẽ được bật mí ở cuối bài.

Dãy bằng lăng ở đây chỉ có vài cây nhưng tuyệt đẹp, bằng lăng mọc thành bụi rủ sát xuống mặt đất hệt như một tấm thảm hoa lớn
Từng chùm hoa tím ngát lung linh trong nắng
Những sắc tím đẹp mê mẩn
Sắc tím mong manh trong nắng chiều
Ảnh: Tiến Nguyễn
Ảnh: Lekima Hùng
Ảnh: Chung Lê

Hàng bằng lăng tuyệt đẹp này nằm ngay gần cổng đình làng Lệ Mật, phố Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên và đang vào độ nở rộ đẹp nhất. Các bạn nhanh chân ghé qua chiêm ngưỡng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here