Mùa thu ngày khai trường | Forum

Admin
Lekima tháng 9
Mùa thu Hà Nội, một buổi sáng sớm, đường phố tấp nập học sinh trong bộ đồng phục mới, náo nức tới trường trong ngày khai giảng. Trên các tuyến phố, cờ hoa, bóng bay rực rỡ giữa dòng người - xe… Cổng các trường tiểu học, mẫu giáo, các dịch vụ bán cờ, hoa giấy rất đắt hàng.

Và năm nay tôi bất ngờ gặp nhạc sỹ sáng tác bài Mùa Thu Ngày Khai Trường trong 1 hoàn cảnh khá thú vị:


"Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè , dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá sao xuyến bao tạm hồn vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu . Mùa thu ơi! Mùa thu ! Mùa đi xây những ước mơ. Tung bay màu khăn thắm rực rỡ trên vai em. Mùa thu ơi ! Mùa thu! mùa thơm trang sách mới. tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu"

Hình ảnh buổi khai giảng náo nức ở Trường tiểu học Thành Công B, Hà Nội:


Rợp cờ, hoa và bóng bay


Ôi buồn ngủ quá

Bài viết được sửa bởi Lekima tháng 9
Admin
Lekima tháng 9

Bỡ ngỡ, háo hức, phấn khích xen lẫn một chút tò mò... khi các bé dự lễ khai giảng đầu tiên


Những em bé còn bỡ ngỡ, mắt tròn ngơ ngác, có bé còn ướt nước mắt nhưng không kém phấn háo hức khi dự lễ khai giảng


Đón bé vào lớp 1
Nhưng trên hết là sự háo hức trong ngày tựu trường đầu tiên của quãng đời đi học
Admin
Lekima tháng 9

Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu


Mùa thu sang đẹp quá, sao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thuBé vừa... nghe vừa khóc... :)


Và một điều bất ngờ khi gặp Nhạc sĩ Vũ Trọng Tường người sáng tác rất nhiều bài hát hay cho học sinh như ,Cây bàng mùa hạ,Hạt nắng sân trường,Lời mẹ ru,Yêu biết bao Bình Định quê em,Ngây thơ tuổi hồng,Chị Hằng... Bài hát Mùa thu ngày khai trường được nhạc sỹ sáng tác trong hoàn cảnh tham dự Lễ khai giảng trường Cấp 1-2 Mạc Đĩnh Chi năm 1980, khi đó tiếng trống trường báo hiệu 1 năm học mới làm nhạc sỹ "giật mình" và từ đó bài hát Mùa thu ngày khai trường đã được ra đời

Năm nay, mùa thu đầu tiên người nhạc sỹ của thiếu nhi lại có dịp đến khai trường cũng cháu gái lớn. Và cuôc hội ngộ cũng thú khi cô hiệu Hiệu trường trường cháu Nhạc sỹ theo học lại chính là con của cô Hiệu trường đánh trống khai trường và là chất xúc tác cho nhạc sỹ sáng tác bài hát "Mùa thu ngày khai trường" năm xưa


Các anh chị lớp lớn tỏ rõ sự rắn rỏi.


Mùa thu vẫn sẽ là mùa khai trường :D
Bài viết được sửa bởi Lekima tháng 9
advertisement