Đảo ngọc Phú Quốc

0
219

Đảo ngọc Phú Quốc là địa danh không còn xa lạ với chúng ta và là nơi nhất định phải “check-in” một lần trong đời trên dải đất hình chữ S này, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên đi Phú Quốc vào thời gian nào và những địa điểm đẹp để ăn ngon, sống ảo. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Thời gian phù hợp nhất để tới Phú Quốc là vào mùa khô, tức là từ cuối tháng 10 đến tháng 3, tháng 4 năm sau, đôi khi có thể có thể kéo dài đến tháng 5 nếu thời tiết thuận lợi. Vì sao vậy?  Vì vào khoảng thời gian này thì thời tiết tại Phú Quốc rất đẹp, ít mưa, sóng biển êm đềm, khí hậu mát mẻ rất thuận lợi cho việc đi du lịch nghỉ dưỡng hay du lịch khám phá, trải nghiệm.

Bãi Sao, bãi Dài là những bãi biển nổi tiếng nhưng thường rất đông du khách và giờ đây, dịch vụ ăn uống, hàng quán lấn ra sát chỗ tắm nên không còn là nơi lý tưởng nếu như bạn không thích sự đông đúc. Hãy chọn những hòn đảo nhỏ như hòn Mây Rút, hòn Móng tay, có thể thuê cano chở ra, dịch vụ rất dễ dàng và thuận tiện. Nơi đây thường thưa khách du lịch hơn, bạn có thể thư giãn trên chiếc võng lắc lư nghe tiếng sóng biển rì rào hoặc thử cảm giác mạnh chút xíu với chiếc xích đu trên bãi biển. Đặc biệt, khi ra đây, không thể không thưởng thức các món đặc sản tươi rói như cầu gai, các loại ốc, cá biển với giá cả rất mềm.

Làng chài Hàm Ninh là một điểm thăm quan phổ biến với dịch vụ khá đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn săn những bức ảnh đời thường và khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp thì nên đến làng chài Rạch Vẹm. Nếu may mắn gặp hôm thời tiết thuận lợi, chắc chắn bạn sẽ bội thu đấy.

Đến Phú Quốc mà chỉ tắm biển, ngắm & săn cảnh đẹp thôi thì chưa đủ, bởi ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú và ngon khó đỡ. Bạn đừng bỏ qua mấy món này nhé.

Đầu tiên là bún kèn. “Kèn” trong tiếng Khmer đùng để chỉ các món ăn có dùng nước cốt dừa. Có rất nhiều gia vị làm nên cái sự ngon của món bún này nhưng dừa có lẽ là điểm nhấn quan trọng nhất, chắc vậy mà người ta gọi là bún kèn chứ ko phải bún cá – để phân biệt với các loại bún ăn với thịt. Bún kèn ngon hay không là ở nước lèo. Vị ngầy ngậy của dừa, cay cay của sả và ớt, thơm lựng và ngọt đậm đà của cá biển xay nhuyễn, phảng phất chút gì đó như vị cà ri… Tất cả quyện vào nhau tạo thành một vị thơm ngon khó tả bằng lời, nhất là khi ăn cùng bún tươi kèm ít gỏi đu đủ giòn giòn sật sật và ít rau sống.

Tiếp đến là món bún quấy hay bún quậy. Món này ngon hay không hoàn toàn ở nguyên liệu, cụ thể là hải sản có tươi ngon hay ko, vì ko có nước lèo. Nguyên liệu rất đơn giản: cá & tôm xay nhuyễn trộn gia vị & ớt, mực tươi nguyên con, trụng nước sôi rồi ăn cùng bún. Nước chấm của món bún này cũng rất đặc biệt, gồm muối, đường, ớt xay, tắc (quất). Nếu không muốn dùng nước chấm nhà hàng pha sẵn, thực khách tự pha chế theo định lượng của riêng mình: tự xay ớt, cho vào bát cùng muối, đường, vắt quất vào rồi cứ thế mà QUẤY cho đến khi được thứ nước sánh sánh sệt sệt màu cam nhìn đủ nhỏ nước miếng là xong công đoạn này. Có lẽ chính vì cái vụ “quấy” này mà món bún có tên như vậy. Một điều đặc biệt nữa là bún thường là bún tươi làm tại chỗ.

Và một món này nữa cũng rất đáng thử. Tôm hùm và cua bể tươi ngon thì không chỉ Phú Quốc mà nhiều nơi có, nhưng thứ nước sốt ngon tuyệt này thì chỉ có tại thị trấn Dương Đông ở Phú Quốc. Nhà hàng Crab house 21 đường Trần Hưng Đạo. Chỉ có thể dùng 2 từ ngắn ngủi cho món ăn này: tuyệt vời.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thật vui và may mắn ở đảo ngọc nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here