Đánh giá Nikon Z6

0
66

Nikon Z6 là một trong hai máy ảnh không gương lật full-frame được Nikon giới thiệu vào tháng 8 năm 2018. Nó rất giống với người anh lớn của nó, Z7 , với sự khác biệt chính là cảm biến (24MP so với 46MP) và giảm độ phân giải đi kèm cùng với nó. Z6 cũng có ít điểm lấy nét tự động phát hiện pha hơn (273 so với 493) do cảm biến độ phân giải thấp hơn. Mặt khác, bạn đang có cùng một thân máy chắc chắn , cùng các điều khiển quen thuộc (chủ yếu) và truy cập vào một bộ sưu tập ống kính Z-mount nhỏ nhưng sắp phát triển.

Thông số kỹ thuật sang một bên, Z6 dành cho đối tượng rất khác so với Z7. Loại thứ hai dành cho những người tìm kiếm độ phân giải cực cao và cũng sẽ xem xét các máy ảnh như Sony a7R III và Nikon D850. Z6, mặt khác, được dự định sẽ hấp dẫn hơn đối với những người muốn nâng cấp từ máy ảnh cảm biến crop hoặc máy ảnh DSLR full-frame thế hệ trước.

Z6 cuối cùng sẽ được so sánh với người anh em DSLR của nó, D750 (sẽ ra mắt trong nhiều năm, nhưng vẫn rất có khả năng). Mặc dù hai máy ảnh có thiết kế khác nhau, chúng hoạt động tương tự nhau, với chế độ tự động lấy nét và video là sự khác biệt đáng kể nhất.

Thông số kỹ thuật chính:

 • Cảm biến BSI-CMOS full-frame 24,5MP
 • Hệ thống lấy nét tự động lai w / 273 điểm phát hiện pha
 • Chụp ảnh nổ tối đa 12 khung hình / giây (Nguyên + JPEG)
 • Kính ngắm OLED 3,69M chấm
 • LCD cảm ứng nghiêng 2.1M-dot
 • Màn hình OLED hàng đầu
 • Khe cắm thẻ XQD đơn
 • Quay UHD 4K lên đến 30p
 • 10-bit 4: 2: 2 Đầu ra N-Log qua HDMI
 • Quay video nội bộ lên tới 100Mbps H.264 8 bit
 • hệ thống với Bluetooth SnapBridge Wi-Fi
Hết camera JPEG | ISO 7200 | 1/250 giây | F1.8 | Ống kính Nikkor Z 50mm
Ảnh của Dan Bracaglia

Nếu những thông số kỹ thuật đó trông quen thuộc, thì đó là vì chúng gần giống với Z7, với độ phân giải và số điểm AF là sự khác biệt chính. Bạn gặt hái được những lợi ích của cảm biến độ phân giải thấp hơn khi chụp chụp liên tiếp, với tốc độ khung hình cao nhất là 12 khung hình / giây (so với 9) và khả năng chụp nhiều ảnh hơn mỗi lần chụp. Mặt khác, bạn đang nhận được cùng một thiết kế và đổi mới đã tìm thấy người anh lớn của Z6, đắt hơn đáng kể.

Z6 chỉ được bán thân máy với giá $ 1999 hoặc với ống kính Nikk Z 24-70mm F4 S với giá $ 2599. Nếu bạn mua bộ chuyển đổi FTZ (giá treo F-to-Z) $ 249 cùng một lúc, Nikon sẽ hạ giá $ 100.


Có gì mới và so sánh như thế nào

Z6 sử dụng ngàm Z hoàn toàn mới cùng với cảm biến 24MP toàn khung hình với hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục được tích hợp, cùng với hệ thống AF lai và video 4K được ghép.

Đọc thêm

Cơ thể và xử lý

Z6 có chất lượng xây dựng tuyệt vời, các điều khiển quen thuộc và rất nhiều tùy chỉnh, mặc dù một số mục yêu thích từ các máy ảnh DSLR của Nikon đã không thể cắt giảm.

Đọc thêm

Hoạt động và kiểm soát

Z6 có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách và chúng tôi đánh giá cao khả năng có các cài đặt riêng cho ảnh tĩnh và video.

Đọc thêm

Nó thích dùng gì

Z6 cực kỳ linh hoạt và có thể xử lý gần như mọi tình huống chụp xuất hiện.

Đọc thêm

Chất lượng hình ảnh

Cảm biến 24MP của Z6 có độ phân giải tuyệt vời và hiệu suất ISO cao, mặc dù trong những trường hợp hiếm hoi bạn có thể thấy dải màu nếu các vùng bóng tối được làm sáng.

Đọc thêm

Tự động lấy nét

Nikon đã đưa rất nhiều công việc vào hệ thống AF lai trên Z6 và kết quả rất ấn tượng cho cả chụp ảnh tĩnh và quay video.

Đọc thêm

Video

Z6 cung cấp chất lượng video và khả năng tốt nhất của bất kỳ máy ảnh Nikon nào cho đến nay.

Đọc thêm

Phần kết luận

Mặc dù không phải là một chiếc máy ảnh hoàn hảo, nhưng thiết kế và xây dựng của Nikon Z6 cùng với chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời khiến nó đáng để bạn cân nhắc.

Đọc thêm

Thư viện mẫu

Xem hình ảnh của Z6 trong bộ sưu tập mẫu rộng lớn của chúng tôi.

Đọc thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here