Đánh giá: Ba lô Langly Alpha Globetrotter có phong cách hơn chất

0
91

Ba lô Langly Alpha Globetrotter
$ 249 | Ba lô Alpha Globetrotter của Langly.

Dường như nỗi nhớ về các thiết kế cổ điển tiếp tục là nỗi ám ảnh trong thế giới nhiếp ảnh và hơn thế nữa. Các máy ảnh như Nikon Df và phần lớn X Series của Fujifilm minh họa điều này. Không có gì ngạc nhiên khi chính chiếc đồng hồ retro này đã tìm được phụ kiện máy ảnh – một ví dụ hoàn hảo về điều này là chiếc ba lô Alpha Globetrotter của Langly (sau đây gọi là “The Alpha”)

Alpha giống như nếu ba lô Lowepro tải trước trung bình của bạn có em bé với ba lô Fjallraven được thiết kế cổ điển – và chiếc túi đeo chéo này đi kèm với giá cao. Bạn có thể chọn Forest Green với giá $ 249 hoặc Slate Black với các tùy chọn trang trí bằng da màu nâu hoặc Đen với giá $ 269.

Thông số kỹ thuật chính:

 • Kích thước: 18 x 14 x 8in / 45 x 29,5 x 20 cm
 • Trọng lượng: 4lbs / 1814g
 • Bên ngoài chống nước, phủ vải TPU
 • Khóa kéo không thấm nước
 • Máy tính xách tay 15in
 • Bộ lưu trữ bánh răng cho thân máy DSLR và 3-5 ống kính (phụ thuộc vào kích thước ống kính)
 • 3 túi bên ngoài với khóa đóng chốt
 • Chân máy giữ dây đai dưới đáy túi

So với các loại túi khác

Thẻ giá của Alpha đặt nó trong cùng một khung với các túi như Ba lô hàng ngày của Đèn phaĐèn nềnĐèn chiếu sáng của Mindshift . Cả hai chiếc túi của Mindshift đều mang nhiều thiết bị hơn và có trọng tâm ngoài trời hơn. Mặc dù thẩm mỹ tập trung ngoài trời của Langly, túi của Mindshift giành chiến thắng trong hạng mục này do mức độ tương tự của vật liệu chịu thời tiết và thiết kế dây nịt gần giống với ba lô đi bộ đường dài, bao gồm cả dây đeo hông có đệm. Điều đó nói rằng, cả hai chiếc túi của Mindshift đều có phần ngăn rất chắc chắn cho các vật dụng hàng ngày.

Phong cách của Alpha thực sự là thứ sẽ tách nó ra khỏi những chiếc túi khác

Phong cách của Alpha thực sự là thứ sẽ tách nó ra khỏi những chiếc túi khác. Cổ điển và retro là những ý tưởng ở đây; nếu đó không phải là sở thích của bạn và bạn thích một thiết kế mang tính kỹ thuật / tương lai hơn, thì hãy tìm đến Ba lô hàng ngày của Ba lô thiết kế hoặc Ba lô DNA 15 của Tenba . Túi Thiết kế Đỉnh về cơ bản có cùng giá và cung cấp thêm một chút lưu trữ giữa các mặt bên của nó và ngăn trên cùng có thể mở rộng. Trong khi đó, Tenba cũng có ngăn trên cùng có thể mở rộng, nhưng giống như Alpha có khoang chứa đồ phía trước và chỉ với 199 USD.

Thiết kế và xây dựng

Phần dưới của túi là ngăn lưu trữ thiết bị, phần trên dành cho các vật dụng cá nhân. Dây đeo của Alpha không được đệm như chúng ta muốn thấy trong một chiếc ba lô cao cấp và dây đeo hông không có đệm.

Alpha trông rất giống túi của Fjallraven , nổi bật với một màu duy nhất với phù hiệu giống như da. Hình dạng của nó cũng giống với ba lô đi bộ đường dài cũ một chút. Không có lỗi, nó có vẻ tốt . Tôi thực sự nhận được một hoặc hai lời khen trên túi khi tôi ra ngoài đeo nó. Một lần nữa, phong cách chắc chắn là một điểm bán hàng rất lớn ở đây.

Tôi thường chọn màu đen trong hầu hết mọi thứ, nhưng tôi thích có thứ gì đó có tông màu đất rắn như màu xanh của rừng Alpha.

Mặt ngoài bằng vải phủ TPU cho cảm giác cứng cáp và chống chịu thời tiết. Một cái nắp trên ngăn trên cùng cung cấp một rào cản bổ sung để ngăn nước ra ngoài, mặc dù nó cảm thấy hơi dư thừa. Hai khóa kéo chính (một cho khoang bánh và một cho ngăn trên cùng) là thời tiết, trong khi tất cả các túi khác được kèm theo một hệ thống khóa pin.

Các chốt khóa của Alpha chụp và khóa vào vị trí, đảm bảo các nắp được gắn vào.

Khả năng chống thời tiết chắc chắn được hoan nghênh nhưng trong khi Langly tự quảng cáo là thương hiệu định hướng ngoài trời, tôi hơi thất vọng vì tính chất tương đối đơn giản của hệ thống khai thác của Alpha. Dây đeo vai chỉ được đệm nhẹ và dây đai hông không có đệm nào cả.

Một lựa chọn thiết kế kỳ quặc khác ở đây là dây đeo vai có khóa nhựa bạn có thể tháo ra, có lẽ với mục đích cất giữ chúng phía sau dây đeo khóa dán lớn ở giữa mặt sau của túi. Thực sự không có vấn đề gì ở đây nhưng có vẻ kỳ lạ là dây đeo vai có thể lưu trữ được nhưng dây đeo hông thực sự không có.

Dây đeo, ở khắp mọi nơi.

Alpha cũng có dây đai ở phía dưới để sử dụng làm giá đỡ ba chân (hoặc để giữ túi ngủ – mặc dù tôi rất ngạc nhiên nếu có ai dùng nó trong các cuộc phiêu lưu đi bộ đường dài). Chúng chắc chắn hữu ích cho chức năng dự định của chúng, nhưng với tất cả các dây đai khác cho dây nịt, cộng với dây đai được sử dụng cho khóa pin, Alpha cảm thấy quá ‘căng thẳng’ theo sở thích của tôi. Một số người thích có nhiều thứ lủng lẳng từ túi của họ và điều đó tốt, nhưng tôi thấy nó gây mất tập trung và khó chịu hơn bất cứ thứ gì khác.

Tổ chức cơ bản của tôi cho khoang bánh cho phép tôi lắp một chiếc máy ảnh DSLR, bốn ống kính và đèn flash.

Alpha bao gồm 6 dải phân cách với 3 kích cỡ khác nhau. Bạn có thể sẽ không cần tất cả chúng cùng một lúc.

Khoang bánh cũng cảm thấy chắc chắn và các ngăn được bao gồm làm công việc của họ. Không có gì nhiều để lưu ý ở đây ngoài thực tế là các dải phân cách không được cài đặt theo bất kỳ cách nào. Nếu bạn thực sự thích một bảng trống để bắt đầu từ bạn có thể đánh giá cao điều này nhưng tôi chắc chắn thích có một loại tổ chức nào đó mà tôi có thể xây dựng, chủ yếu là vì tôi thấy việc phân chia phù hợp chỉ là một rắc rối. Điều đó nói rằng, một khi họ đã ở đó, họ cảm thấy an toàn và an toàn.

Đang sử dụng

Bất chấp sự kìm kẹp của tôi với thiết kế của Alpha, tôi rất thích sử dụng nó. Mọi thứ đều an toàn, khóa kéo khá trơn tru và tôi có thể mang theo một bộ đồ khá chắc chắn cộng với một cuốn sách, một số đồ ăn nhẹ, một chiếc áo len phụ, v.v. Tôi tin chắc rằng tôi sẽ ghét khóa pin nhưng thực sự thấy chúng siêu thỏa mãn sử dụng và tự tin vào việc họ bị khóa.

Tôi tìm thấy khóa kéo thời tiết cộng với khóa pin đôi cho nắp trên cùng là hơi khó hiểu. Nó hoạt động tốt và bảo vệ mọi thứ nhưng nắp chỉ cảm thấy không cần thiết. Nó được làm từ cùng một chất liệu chống thời tiết bên dưới, vì vậy ngoài việc mang đến cho dây kéo một chút bảo vệ bổ sung, nó chỉ được thêm trọng lượng và số lượng lớn.

Thoải mái, tôi cảm thấy thoải mái khi đeo chiếc túi này một chút, nhưng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ rất thú vị khi đi trên một chuyến đi bộ

Vạt trên cùng cũng khiến tôi nghĩ rằng ngăn trên cùng có thể mở rộng, nhưng vì khóa kéo nên không. Cấp, nó là rất lớn để mang theo nhu yếu phẩm hàng ngày của bạn, vì vậy không có khiếu nại về kích thước. Tôi chỉ dừng lại ở một số lựa chọn thiết kế kỳ quặc mà cảm thấy trái ngược với những gì Langly dường như đang nhắm đến để hoàn thành với những chiếc túi của mình.

Các túi bên không thể mở rộng là khía cạnh yêu thích nhất của tôi về The Alpha.

Thoải mái khôn ngoan, tôi cảm thấy tốt khi đeo chiếc túi này một chút, nhưng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ là tất cả niềm vui để đi trên một chuyến đi bộ. Trong khi Langly rõ ràng đang cố gắng tạo ra một khán giả trong cộng đồng nhiếp ảnh ngoài trời, thì Alpha cảm thấy khá thiếu khi nói đến những điều mà tôi mong đợi sẽ thấy trong một chiếc ba lô đi bộ / đi bộ.

Điều duy nhất về Alpha tôi không thích là thiết kế của các túi bên – chúng vẫn ổn để mang thêm các vật phẩm có thể không vừa với các ngăn khác. Nhưng cái nắp lật khi sử dụng chúng để mang theo một chai nước – chúng cũng quá khít để phù hợp với các thùng chứa lớn hơn như Nacheene 32oz. Tôi chắc chắn sẽ thích một túi lưới có thể mở rộng hoặc một cái gì đó tương tự với đáy thoáng khí.

Dòng dưới cùng

Để tóm tắt Alpha trong một cụm từ đơn giản, tôi chọn: ‘phong cách hơn chất’. Chiếc túi này trông rất tuyệt và sẽ cảm thấy cực kỳ thích hợp trong bất kỳ bài đăng nào trên Instagram #PNW #GetOutside #Adv gắn thẻ, nhưng bất cứ ai đã dành nhiều thời gian ở ngoài trời đều biết rằng chiếc túi này thực sự không phù hợp hơn với loại đó điều hơn hầu hết các túi máy ảnh khác. Cảm giác như nó được thiết kế để mọi người trông giống như họ dành thời gian ngoài trời, thay vì được thiết kế cho bất cứ ai thực sự dành thời gian chụp ngoài trời.

Như đã nói, đó không phải là một điều xấu. Nếu bạn thích phong cách này, nó cảm thấy hoàn hảo ở nhà như một chiếc ba lô chụp hàng ngày để sử dụng trong thành phố. Có lẽ nó không áp dụng cho bất kỳ ai chụp những thứ chuyên nghiệp thực sự (phóng sự ảnh, thể thao, đám cưới, v.v.) nhưng cho những buổi đính hôn ngoài công viên? Chắc chắn rồi. Diễn viên đứng đầu trung tâm thành phố? Bạn đặt cược. Nếu bạn thích kiểu dáng của chiếc túi này và nhu cầu mang theo thiết bị của bạn khá đơn giản, thì có lẽ nó sẽ rất phù hợp với bạn.

Nếu bạn thích phong cách này, nó cảm thấy hoàn hảo ở nhà như một chiếc ba lô chụp hàng ngày cho thành phố

Các lỗi thiết kế ở đây không thực sự gây ra sự cố, chúng chỉ cảm thấy như những sợi dây đan chéo liên quan đến những gì quan trọng trong một chiếc túi. Giả sử bạn ổn với ~ 250 đô la ‘trông thật ngầu’ trên lưng, hãy lấy nó, nhưng ít nhất tôi sẽ xem xét một số tùy chọn khác được liệt kê ở trên nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách khác.

Những gì chúng tôi thích:

 • Trông thật phong cách
 • Mạnh mẽ và được làm từ vật liệu rắn cảm thấy thực sự chịu được thời tiết
 • Nhiều không gian để đóng gói thiết bị, vật dụng cá nhân trong các ngăn chính

Những gì chúng tôi không:

 • Đắt tiền
 • Đệm tối thiểu trên dây đeo vai
 • Không có đệm trên dây đai hông
 • Yếu tố thiết kế dư thừa dẫn đến số lượng lớn
 • Không có cách thuận tiện để mang theo một chai nước
 • Quá nhiều dây đeo lủng lẳng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here