Đánh giá: Ảnh có liên quan 1.5.2 cho máy tính để bàn

0
109

| Xuất bản ngày 20 tháng 9 năm 2017 | Jeff Carlson

Thông thường, giá của phần mềm xuất hiện ở phần cuối của bài đánh giá, nhưng với Affinity Photo 1.5, trình chỉnh sửa hình ảnh cho Mac và Windows, giá là điểm khởi đầu, cùng với một vòng loại nổi bật từ trang web của sản phẩm: ‘Không đăng ký.’

Các tính năng chính

  • Công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp cho hầu hết mọi người cần thao tác với hình ảnh
  • Chỉnh sửa chủ yếu là không phá hủy
  • Hỗ trợ Windows và Mac
  • Không tốn kém, không cần đăng ký
  • Xử lý hàng loạt

Nhà phát triển của Affinity Photo, Serif , biết đối tượng của mình. Khi Adobe chuyển Photoshop và gần như tất cả các sản phẩm khác của mình sang mô hình đăng ký vào năm 2013 , nó đã khiến một khách hàng không muốn bị khóa vào một khoản phí vĩnh viễn. Bốn năm sau, mặc dù động thái này rõ ràng là thành công đối với Adobe, giá thuê bao tiếp tục là một điểm gây tranh cãi cho nhiều người, biến thành cơ hội cho các nhà phát triển như Serif.

Nếu bạn đã quen thuộc với flagship của Adobe, sẽ không mất nhiều thời gian để tự định hướng trong Ảnh có liên quan.

Tuy nhiên, chỉ cần cung cấp một trình chỉnh sửa hình ảnh ít tốn kém là không đủ. Chúng tôi vượt quá điểm mà các nhiếp ảnh gia sẽ đưa ra phần mềm giới hạn để tiết kiệm một vài đô la, và với Ảnh có liên quan, chúng tôi không phải làm thế. Bạn sẽ không tìm thấy một số tính năng chuyên dụng mà Photoshop bao gồm, chẳng hạn như các công cụ 3D của nó, nhưng hầu hết mọi thứ khác đều có ở đó – đôi khi gây bất lợi cho Ảnh có liên quan.

Bắt đầu

Personas của Affinity Photo chia nhỏ trải nghiệm chỉnh sửa thành năm loại chính.

Phần mềm nên được đánh giá dựa trên giá trị riêng của nó và phần lớn tôi đang xem Ảnh có liên quan qua ống kính đó. Làm thế nào nó thực hiện cho các nhiếp ảnh gia? Liệu nó có cản trở khi xử lý các hoạt động quen thuộc? Liệu nó cải thiện trải nghiệm chỉnh sửa? So sánh với Photoshop chắc chắn sẽ xuất hiện, và tôi sẽ đề cập đến chúng khi cần, nhưng đây không phải là một đánh giá so sánh giữa Ảnh có liên quan và Photoshop.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đã quen thuộc với flagship của Adobe, sẽ không mất nhiều thời gian để tự định hướng trong Ảnh có liên quan. Nếu chỉnh sửa ảnh vượt quá những điều cơ bản là mới đối với bạn, thật dễ dàng để chọn.

Chế độ làm việc, còn được gọi là ‘Personas’

Ảnh có liên quan được xây dựng xung quanh bốn chế độ làm việc, được gọi là các chế độ ăn uống, mỗi chế độ chứa các công cụ chuyên dụng của riêng mình. Những diện mạo này bao gồm: Ảnh, Phát triển, Ánh xạ giai điệu và Xuất.

Photo persona là giao diện chỉnh sửa chính, với các điều chỉnh, lớp, mặt nạ và những thứ tương tự. Liquify persona là một sân chơi để làm biến dạng các khu vực khi chỉnh sửa (tạo một lưới có thể chỉnh sửa của toàn bộ hình ảnh và sau đó đẩy và kéo các pixel để làm những việc như làm cho các khu vực có vẻ mỏng hơn hoặc để sửa méo). Người phát triển khởi động khi mở tệp thô để xử lý trước, gần giống với Adobe Camera Raw. Tính năng Tone Mapping persona là độc quyền để làm việc với các hiệu ứng HDR (dải động cao), có thể áp dụng cho các hình ảnh đơn lẻ cũng như một số bức ảnh được hợp nhất. Và cuối cùng, nhân vật Xuất khẩu cung cấp các công cụ để tạo các phiên bản của hình ảnh bên ngoài ứng dụng, từ việc chỉ định loại tệp và mức độ nén cho đến các lát cắt đặt sẵn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các công cụ để vẽ và vẽ, bao gồm các điều khiển mở rộng để tạo và thao tác bút vẽ, nhưng vì lý do ngắn gọn, tôi đang xem ứng dụng về mặt chỉnh sửa ảnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here