Home Tin tức Chipset Snapdragon của Qualcomm hiện có thể xử lý cảm biến hình...

Chipset Snapdragon của Qualcomm hiện có thể xử lý cảm biến hình ảnh 192MP

0
76

Máy ảnh di động đang trở nên mạnh mẽ hơn mọi lúc nhưng những tiến bộ kỹ thuật không chỉ phụ thuộc vào các nhà sản xuất cảm biến và thiết kế mô-đun máy ảnh. Chipset di động cũng phải hỗ trợ các thành phần hình ảnh mới và có thể xử lý số lượng dữ liệu hình ảnh được chụp ngày càng tăng.

Như được phát hiện trong diễn đàn XDA Developers, nhà sản xuất chipset Qualcomm hiện đã cập nhật thông số kỹ thuật cho một loạt chipset Snapdragon của mình và có vẻ như các mẫu Snapdragon 670, 675, 710, 845855 đều hỗ trợ độ phân giải camera khá khủng là 192MP.

Có một số hạn chế, tuy nhiên. Để xử lý một hình ảnh lớn như vậy, máy ảnh không thể sử dụng bất kỳ xử lý đa khung hình nào, ví dụ như để giảm HDR hoặc giảm nhiễu hoặc độ trễ màn trập bằng không. Giới hạn 192MP cũng chỉ hợp lệ cho các thiết lập camera đơn và không áp dụng cho các thiết bị nhiều camera. Thậm chí không có camera phía trước sẽ được hỗ trợ.

Do hiện tại không có cảm biến hình ảnh di động nào có sẵn thậm chí gần với số điểm ảnh cao như vậy, tất nhiên đây là những cân nhắc về mặt lý thuyết. Tuy nhiên, thật tốt khi thấy Qualcomm đang chứng minh các chipset của mình trong tương lai và làm cho thông tin cụ thể có sẵn cho các nhà phát triển và các bên quan tâm khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here