Home Tin tức Chipset Snapdragon 855 mới của Qualcomm cung cấp cảm biến độ sâu...

Chipset Snapdragon 855 mới của Qualcomm cung cấp cảm biến độ sâu nhanh hơn, video 4K HDR ở tốc độ 60fps

0
79

Qualcomm đã công bố chipset di động hàng đầu mới mà chúng ta sẽ thấy trong hầu hết các điện thoại thông minh Android cao cấp 2019, bao gồm cả Samsung Galaxy S10 .

Từ quan điểm hình ảnh, tin tức thú vị nhất là bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra (ISP) được nâng cấp đang đảm nhận một số nhiệm vụ trước đây đã được CPU, GPU và DSP thực hiện. Ví dụ, ISP có thể xử lý ánh xạ độ sâu với tần suất 60 khung hình mỗi giây. Điều này sẽ hữu ích cho các ứng dụng suy giảm đối tượng thời gian thực nhưng cũng có thể giúp cải thiện hiệu ứng Boong mô phỏng trong các cảnh quay video.

Ngoài ra, ISP mới cho phép quay video 4K HDR ở tốc độ 60 khung hình / giây và Qualcomm cũng tuyên bố bộ xử lý thường chỉ cần khoảng 25% năng lượng cho cùng một nhiệm vụ so với các biến thể trước đó.

Để tính toán chung, quy trình 7nm của chipset mới dự kiến ​​sẽ mang lại hiệu năng được cải thiện trong khi mang lại thời lượng pin tốt hơn đáng kể so với Snapdragon 845 hiện tại. Snapdragon 855 cũng sẽ mang lại cải tiến hiệu suất cho các ứng dụng AI. Qualcomm cho biết chipset mới mang lại hiệu suất AI cao gấp ba lần so với nền tảng di động thế hệ trước.

Về khả năng kết nối, 855 sẽ không đi kèm với 5G mà thay vào đó sử dụng modem X24 LTE mới của Qualcomm, có khả năng tải xuống lý thuyết với tốc độ lên tới 2Gbps. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thiết bị sẽ có tùy chọn thêm modem X50 5G vào các gói của họ nếu họ muốn bao gồm kết nối 5G trong các sản phẩm chạy Snapdragon 855 của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here