Báo cáo của DxOMark cho thấy máy ảnh điện thoại thông minh đã đi được bao xa trong 5 năm qua

0
91
Biểu đồ DxOMark cho thấy điểm số tổng thể cho máy ảnh điện thoại thông minh đã được cải thiện đều đặn trong 5 năm qua.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cải tiến mạnh mẽ và ấn tượng nhất trong thế giới hình ảnh, thì thực tế (buồn?) Là, bạn sẽ muốn xem xét các nhà sản xuất điện thoại thông minh. Và đây là những gì DxOMark” ph v trong qu tr h t c n> , xem xét kỹ mọi thứ từ cách điện thoại thông minh cải thiện khả năng loại bỏ tiếng ồn mà không làm mất kết cấu, cải thiện phơi sáng, tự động lấy nét, ổn định video, thu phóng và những tiến bộ gần đây trong mô phỏng Bo mạch.

Tiếp xúc là một trong những lĩnh vực đã thấy sự cải thiện mạnh mẽ. Những hình ảnh này được chụp chỉ ở mức 1 Lux, cho thấy 808 PureView thua xa iPhone 5s, đến lượt nó lại giảm đáng kể so với Galaxy S7 “nhờ điều chỉnh và giảm nhiễu tốt hơn”.

Khu vực mà máy ảnh điện thoại thông minh dường như đã được cải thiện nhiều nhất là ở khả năng của họ để vượt qua ranh giới giữa giảm tiếng ồn và duy trì kết cấu. Không chỉ đơn giản là tăng kích thước của cảm biến hình ảnh, đây là một sự cân bằng khó đạt được nếu bạn chỉ sử dụng xử lý hình ảnh, vì vậy các điện thoại mới hơn sẽ xử lý vấn đề này theo ba cách:

  1. Ổn định hình ảnh quang học để cho phép phơi sáng cầm tay lâu hơn
  2. Giảm nhiễu tạm thời (TNR) kết hợp dữ liệu hình ảnh từ nhiều khung
  3. Nhiều mô-đun máy ảnh (hiện tại là kép, có thể sớm gấp ba )

Những kỹ thuật này đã giúp các nhà sản xuất tạo ra những bước nhảy vọt trong 5 năm qua:

Sự so sánh song song này cho thấy iPhone X có khả năng tránh và làm sạch tiếng ồn tốt hơn iPhone 5s như thế nào. Nhưng ngay cả iPhone6, sử dụng mô-đun máy ảnh tương tự như 5s, đã được hưởng lợi rất nhiều từ phần mềm cải tiến.
Nhưng iPhone X thậm chí không phải là tốt nhất trong thủ thuật này. Ở đây, nó được so sánh với Samsung Galaxy Note 8, Google Pixel 2 và Huawei Mate 10 Pro.

Kết luận của DxOMark sau khi chia sẻ tất cả các dữ liệu này là không có gì đáng ngạc nhiên, và một trong những lý do tại sao chúng tôi luôn theo dõi sát sao công nghệ camera điện thoại thông minh mới nhất :

Chúng ta có thể thấy rằng phần cứng máy ảnh và xử lý hình ảnh đã phát triển cùng với nhau trong suốt 5 năm qua, và với tốc độ nhanh hơn nhiều so với lĩnh vực máy ảnh truyền thống.

Máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật vẫn rõ ràng ở một số lĩnh vực, nhưng về mặt xử lý hình ảnh, Canon, Nikon, Pentax và các máy nghe nhạc khác trong thị trường DSC đứng sau những gì Apple, Samsung, Google và Huawei có thể làm. Nhờ lợi thế về phần cứng, các máy ảnh lớn hơn thực sự không cần xử lý pixel như điện thoại thông minh để tạo ra hình ảnh tuyệt vời, nhưng không thể phủ nhận rằng khoảng cách hiệu suất giữa điện thoại thông minh và máy ảnh DSLR đang thu hẹp.

Đó là một bản tóm tắt tốt, nhưng nếu bạn muốn đi sâu vào tất cả các so sánh giữa các điện thoại của quá khứ và ngày nay, và giữa các điện thoại tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ,

Previous articleNhững kẻ lừa đảo đang bán hàng giả 'KODAKCoin' cho các nạn nhân không nghi ngờ
Next articleVideo máy bay không người lái liều lĩnh đang được điều tra để bay trực tiếp trên máy bay chở khách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here