Ba là số ma thuật: thư viện mẫu LG V40 ThinQ

0
62

Khi V40 ThinQ được ra mắt vào tháng 10, đây không phải là điện thoại ba camera đầu tiên (vinh dự đó thuộc về Huawei P20 Pro kết hợp camera chính với cảm biến tele và đơn sắc), nhưng đây là chiếc đầu tiên cung cấp ba loại khác nhau tiêu cự.

Kể từ đó, nhiều điện thoại ba tiêu cự đã xuất hiện, chẳng hạn như flagship Samsung Galaxy Note 9 và Huawei 2018, Mate 20 Pro, nhưng bạn vẫn đang xem một danh sách khá độc quyền nếu bạn theo tiêu cự Mềm dẻo.

Thư viện mẫu LG V40 ThinQ

Camera của V40 ThinQ kết hợp tương đương 27mm chính. mô-đun, góc siêu rộng với tiêu cự tương đương 16mm và ống kính ‘tele’ cung cấp tiêu cự tương đương 52mm.

Vì vậy, bộ ba camera thực sự cung cấp một lợi thế đáng chú ý so với điện thoại có một hoặc hai ống kính? Theo kinh nghiệm của tôi khi sử dụng điện thoại trong một chuyến đi bộ đường dài một tuần và một vài dịp khác, tôi thực sự thấy sự linh hoạt được thêm vào về độ dài tiêu cự là một lợi ích thực sự.

Thông số kỹ thuật chính:

 • Camera ba
 • Siêu rộng 16MP (loại 1 / 3,1 “, tương đương F1.9 / 16mm, không có AF)
 • Tiêu chuẩn 12MP (tương đương 1 / 2.6 “-type F1.5 / 27mm, OIS, PDAF hai chiều)
 • Telephoto 12MP (1 / 3,4 “-type F2.4 / 52mm Equiv, OIS, PDAF)
 • Camera trước kép với 8MP Standard (1/4 “-type F1.9 / 26mm Equiv) và
  Rộng 5MP (tương đương 1/5 “F2.2 / 22mm)
 • Chipset Qualcomm Snapdragon 845
 • Màn hình OLED 6,4 inch QHD + (3120 x 1440 pixel)
 • RAM 6GB / bộ nhớ trong 64GB hoặc 128GB / khe cắm microSD
 • Pin 3300mAh

Sử dụng V40 ThinQ không giống với chụp bằng máy ảnh DSLR và ba ống kính chính, nhưng không có số lượng lớn. Có thể thu phóng đến các vị trí trung gian giữa các độ dài tiêu cự gốc nhưng chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng khi thu phóng kỹ thuật số và việc chạm vào biểu tượng thu phóng bạn chọn sẽ thuận tiện hơn là lo lắng về thu phóng pinch hoặc sử dụng thanh trượt thu phóng.

Nhưng ngay cả khi bạn gắn bó với độ dài tiêu cự tương đương tự nhiên – 16, 27 và 52mm – chúng mang lại mức độ tự do sáng tạo cao hơn chúng ta từng thấy trên điện thoại thông minh. Chỉ cần nhấn nút bây giờ bạn có khả năng sửa đổi hoàn toàn cách chụp cảnh.

Ba hình ảnh dưới đây được chụp từ cùng một vị trí, nhưng sự thay đổi về góc nhìn tạo ra kết quả hình ảnh rất khác nhau giữa ba độ dài tiêu cự có sẵn.

Chụp phong cảnh, tương đương 16mm
Chụp phong cảnh, tương đương 27mm
Chụp phong cảnh, tương đương 52mm

Khả năng lựa chọn giữa các độ dài tiêu cự cũng rất hữu ích khi chụp chân dung. Trước đây, các nhiếp ảnh gia di động đã phải làm quen với việc bị giới hạn ở chân dung góc rộng khi chụp ảnh người.

Với các thiết bị như V40 ThinQ, giờ đây bạn có tùy chọn siêu rộng và chụp được nhiều hậu cảnh và khung cảnh xung quanh chủ đề hơn, hoặc sử dụng ống kính tele và tạo ra thứ gì đó tương tự như chân dung ‘truyền thống’.

Thật không may, ngay cả ở độ dài tiêu cự dài nhất và khoảng cách chủ thể tương đối ngắn của LG cũng không có nhiều hiệu ứng để nói, và hậu cảnh vẫn gần như hoàn toàn tập trung.

Chế độ chân dung làm mờ hậu cảnh có thể tạo ra kết quả đẹp với phân đoạn nền rất tốt nhưng nó sử dụng tiêu cự tương đương 27mm của máy ảnh chính, do đó bạn không thể kết hợp hiệu ứng nhòe nền giống như máy ảnh DSLR với tiêu cự dài nhất của máy ảnh. Đó là một sự xấu hổ, vì nó được cho là ống kính phù hợp nhất với chụp ảnh chân dung.

Chân dung, tương đương 16mm
Chân dung, tương đương 52mm
Chân dung, tương đương 27mm, Chế độ chân dung

Trong điều kiện ánh sáng yếu, tính hữu dụng của bộ ba camera không may bị giới hạn hơn một chút so với điều kiện sáng. Trong ánh sáng yếu, cả góc siêu rộng và góc rộng đều cho thấy nhiễu tăng và mức độ chi tiết giảm. Tuy nhiên, điều đó chỉ thực sự đáng chú ý khi phóng to chế độ xem 100%. Màu sắc và độ phơi sáng vẫn ở mức thấp đến mức ánh sáng rất thấp. Camera Equiv 27mm, với cảm biến lớn hơn và khẩu độ sáng hơn là tùy chọn mạnh hơn khi mức độ ánh sáng giảm.

Mặt khác, ống kính tele bị vô hiệu hóa hoàn toàn trong điều kiện mờ. Thay vào đó, máy ảnh sử dụng cảm biến chính để chụp ảnh và áp dụng zoom kỹ thuật số để giữ phơi sáng đủ sáng và kiểm soát nhiễu ở một mức độ nào đó. Các hình ảnh kết quả cho thấy mức độ chi tiết rất thấp.

LG không phải là thiết bị duy nhất làm điều này – chúng tôi đã thấy hành vi tương tự trên những chiếc iPhone đầu tiên có ống kính tele và một số thiết bị Android khác. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nên tránh chụp ảnh tele ánh sáng yếu nếu bạn định xem hoặc hiển thị chúng ở kích thước lớn hơn.

Chụp đêm, tương đương 16mm
Bắn đêm, tương đương 27mm
Chụp đêm, cài đặt tele (chụp với camera tương đương 27mm và với zoom kỹ thuật số)

Các kích thước đầu ra hình ảnh khác nhau (16MP cho góc siêu rộng, 12MP cho hai camera còn lại) hơi khác thường nhưng không thực sự là vấn đề. Điều tương tự cũng có thể nói đối với tiêu cự cố định của máy ảnh góc siêu rộng. Với độ sâu trường ảnh hầu như không giới hạn, thực sự không cần hệ thống lấy nét tự động.

Trên cả ba camera, độ chi tiết hình ảnh của máy ảnh chỉ ở mức trung bình và nhiều hình ảnh cho thấy quang sai màu khá mạnh nhưng một lần nữa, những lỗ hổng này chỉ hiển thị ở độ phóng đại lớn hơn và hầu hết các hình ảnh trên điện thoại thông minh không bao giờ được xem ở kích thước đầy đủ. Ngoài ra, không có gì nhiều để chỉ trích về chất lượng hình ảnh chung ba camera của V40 ThinQ. Màu sắc và độ phơi sáng có xu hướng rất tốt trong hầu hết các điều kiện chụp.

Phần kết luận

Tôi có thích chụp với bộ ba camera LG V40 ThinQ không? Câu trả lời là có IPhone 7 Plus là điện thoại thông minh được trang bị tele-cam đầu tiên của tôi và tôi nhớ tôi đã thấy ống kính dài hơn như thế nào khi chụp trong chuyến đi du lịch tới New York, mặc dù thiếu sáng.

LG V40 ThinQ đưa mọi thứ đi thêm một bước bằng cách thêm một góc siêu rộng vào hỗn hợp. Đã qua rồi thời của những quyết định khó khăn giữa tầm với dài hơn hoặc góc nhìn rộng hơn khi mua một chiếc điện thoại thông minh mới. Giờ đây, bạn có thể có tất cả trong một thiết bị dễ dàng bỏ vào túi của mình và cũng cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa và chia sẻ ngay lập tức.

Điện thoại thông minh ba camera thực sự là chiếc đinh cuối cùng trong quan tài của máy ảnh compact

Có còn chỗ để cải thiện? Tất nhiên là có. Ống kính tele có thể hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và độ dài tiêu cự dài hơn sẽ rất tốt (Huawei Mate 20 Pro đã cung cấp zoom quang 3x) nhưng sự tự do sáng tạo bổ sung được cung cấp bởi V40 ThinQ và các thiết bị tương tự đã là một bước nhảy vọt chuyển tiếp khi so sánh với điện thoại thông minh ống kính đơn thông thường.

Nếu chúng ta vẫn cần một chiếc, điện thoại thông minh ba camera thực sự là chiếc đinh cuối cùng trong quan tài của máy ảnh nhỏ gọn và chúng ta có thể là một số nhà sản xuất thiết bị khá chắc chắn sẽ không dừng lại ở đây. Các phát triển phần cứng mới kết hợp với các kỹ thuật hình ảnh tính toán có thể sẽ dẫn đến độ dài tiêu cự dài hơn và phạm vi zoom rộng hơn trên điện thoại thông minh trong tương lai rất gần.

Bộ sưu tập

Có 52 hình ảnh trong bộ sưu tập mẫu LG V40 ThinQ của chúng tôi. Vui lòng không sao chép bất kỳ hình ảnh nào trên một trang web hoặc bất kỳ bản tin / tạp chí nào mà không có sự cho phép trước (xem trang bản quyền của chúng tôi). Chúng tôi cung cấp bản gốc để người dùng cá nhân tải xuống máy của họ để kiểm tra hoặc in cá nhân (kết hợp với đánh giá này), chúng tôi làm như vậy với thiện chí, vui lòng không lạm dụng nó.

Trừ khi các hình ảnh được ghi chú khác được chụp không có cài đặt cụ thể ở độ phân giải đầy đủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here