Apple cấp bằng sáng chế hệ thống cho ống kính phụ kiện điện thoại thông minh

0
65

Ống kính phụ kiện cho điện thoại thông minh có thể là công cụ hữu ích để mở rộng khả năng chụp ảnh của thiết bị. Tuy nhiên, quá trình gắn vật lý các ống kính này vào điện thoại thông minh và đặt chúng ở phía trên ống kính máy ảnh dễ bị lỗi nhỏ nhưng quan trọng vì ngay cả một sai lệch nhỏ cũng có thể làm giảm chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, thiết kế quang học của ống kính phụ kiện có thể có tác động bất lợi đến đầu ra hình ảnh.

Apple hiện đã được cấp bằng sáng chế nhằm khắc phục sự cố bằng cách sử dụng phương pháp hai hướng: bằng cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa và ống kính camera tích hợp có thể di chuyển.

Tài liệu mô tả phần cứng máy ảnh và phần mềm phân tích và xử lý có thể được sử dụng để phân tích chất lượng hình ảnh và phát hiện các vấn đề có thể gây ra bởi ống kính bổ trợ. Bằng cách xem xét các số liệu hình ảnh nhất định, hệ thống có thể so sánh chất lượng hình ảnh trước và sau khi gắn ống kính phụ kiện và sau đó sử dụng thuật toán phần mềm để điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra, các bộ truyền động sẽ cho phép thay đổi vị trí của ống kính camera tích hợp trên nhiều trục, để điều chỉnh cho bất kỳ sai lệch nào của ống kính phụ kiện. Điều này có thể bao gồm nghiêng máy ảnh và thay đổi khoảng cách giữa ống kính tích hợp và ống kính phụ kiện.

Bằng sáng chế cho thấy các thiết bị điện tử, nam châm và cảm biến vô tuyến trong số các phương pháp khác để phát hiện xem có gắn ống kính phụ kiện hay không. Nếu điện thoại thông minh biết phụ kiện chính xác nào đang được sử dụng, các tùy chọn bổ sung trong ứng dụng camera cũng có thể được sử dụng.

Như thường lệ, không có cách nào để biết liệu và khi nào hệ thống này sẽ biến nó thành một thiết bị sản xuất nhưng chắc chắn có vẻ như nó có thể làm cho việc sử dụng ống kính phụ kiện hấp dẫn hơn đối với nhiều người trong chúng ta.

Bạn có thể tìm thấy tài liệu bằng sáng chế hoàn chỉnh trên trang web USPTO .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here