22 hướng dẫn tạo hình minh họa Isometric trong Illustrator

0
256
Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm cách cải thiện kỹ năng vẽ minh hoạ vector của mình, và nếu bạn tập trung vào tìm hiểu về thiết kế hình minh họa hay biểu tượng, thì hãy làm quen với cách sử dụng Adobe Illustrator để tạo ra các bản vẽ Isometric sẽ cải thiện các kỹ năng về kỹ thuật vẽ hình minh họa của bạn rất nhiều. Tìm hiểu thêm cách sử dụng Illustrator để tạo ra những sơ đồ Isometric, thiết lập lưới Isometric và thiết kế hình khối Isometric là những kỹ năng cơ bản mà bạn có thể cải thiện hơn.

Chúng tôi đã thu thập một tập hợp các hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn những điều cơ bản để tạo ra các hình minh họa Isometric trong Illustrator, cũng như các hướng dẫn trung gian, chỉ cho bạn cách tạo ra các hình minh họa kỹ thuật phức tạp, và sau đó một vài hướng dẫn chỉ cho bạn cách sáng tạo với Isometric trong Illustrator (chẳng hạn như xây dựng các minh họa Isometric kiểu retro và mô hình sinh động dựa trên các cảnh đẹp thành phố (citiscape) Isometric). Chuẩn bị sẵn sàng để đưa kỹ năng của bạn cùng với bản vẽ vector lên cấp độ tiếp theo.

Trình diễn các kỹ năng vẽ hình minh họa kỹ thuật của bạn với các hướng dẫn Isometric này.

Làm việc với Orthographic Projections và Basic Isometrics

Đây là bài hướng dẫn đầu tiên trong loạt các hướng dẫn của Cody Walker đã viết cho chúng ta tại đây trên Vectortuts+ về hình minh họa Isometric. Các dự án Isometric cho phép các nghệ sĩ nhanh chóng vẽ các đối tượng một cách chính xác mà không cần phải sử dụng luật xa gần. Chúng thường được sử dụng trong các hình minh họa kỹ thuật. Tìm hiểu cách bắt đầu với Isometric trong hình minh họa bằng cách tạo ra một số đối tượng đơn giản trên một lưới Isometric, mô tả các phương pháp vẽ hình minh họa kỹ thuật

[​IMG]

Cách tạo các hình minh họa Isometric nâng cao bằng phương pháp SSR

Đây là bài thứ hai trong loạt các hướng dẫn của Cody Walker đã viết cho chúng ta tại đây trên Vectortuts+ về hình minh họa Isometric. Phương pháp diễn đạt tại đây nâng cao hơn và hướng dẫn cho chúng ta cách xây dựng các đối tượng phức tạp được bo cong mà không cần lưới Isometric. Tìm hiểu về cách sử dụng phương pháp tỉ lệ, cắt xén, xoay hay SSR. Bài hướng dẫn này đi theo một quy trình vẽ hình minh họa kỹ thuật hình khối và giải thích cách tạo một sơ đồ chi tiết, chi tiết rời của một cây đàn ghi-ta điện trong Adobe Illustrator.

[​IMG]


Hướng dẫn tạo các Isometric chi tiết rời

Đây là bài viết cuối cùng trong loạt bài hướng dẫn Cody Walker đã viết cho chúng ta tại đây trên Vectortuts+ về hình minh họa Isometric. Tìm hiểu cách tạo các Isometric rời, thường được xem là các bản vẽ lắp ráp. Kiểu mẫu của bản vẽ vector này thường được sử dụng trong các hướng dẫn để trình bày cách lắp ráp các chi tiết của những đồ vật phức tạp. Đây là một bài hướng dẫn hình minh họa kỹ thuật nâng cao để tạo ra các sơ đồ Isometric phức tạo trong Illustrator.

[​IMG]


Hướng dẫn Illustrator: Thiết kế các hình minh họa Isometric kiểu Retro.

Mark Oliver hướng dẫn cho chúng ta cách tạo các hình minh họa kiểu retro bằng những chiếc máy bay isometric. Bài hướng dẫn này rất xuất sắc. Hiểu thêm về cách tác giả thực hiện từ bản sketch, qua các vector trong Illustrator, và sau đó thêm vào một tấm hình cũ để chỉnh trang cuối cùng cho hình đồ họa vintage đó. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ dùng một bản vẽ sáng tạo và sử dụng lưới Isometric trong Illustrator, cũng như các kỹ thuật xây dựng vector để tạo hình minh họa Isometric có phong cách riêng này.

[​IMG]


Nghệ thuật vẽ hình vector Isometric được thực hiện dễ dàng

Aaron Miller hướng dẫn cho chúng ta cách sử dụng các công cụ 3D trong Illustrator để tạo một nhân vật dạng cảnh đầy niềm vui và sự sáng tạo. Tìm hiểu về đưa chiều sâu vào hình phẳng. Sử dụng kỹ thuật này để đơn giản tạo ra các hình minh họa Isometric. Tác giả hướng dẫn cho bạn cách tạo ra các nhân vật và cảnh vật Isometric trong Illustrator rất sống động. Tìm hiểu cách lên kế hoạch cho cảnh vật, xây dựng các hình vector, nghệ thuật sơ đồ thành các hình dạng 3D, và nhiều hơn nữa.

[​IMG]


Cách tạo một lưới Isometric trong Adobe Illustrator

Bài hướng dẫn này có trên trang TechnicalIllustrator.org, rất hữu dụng cho người mới bắt đầu. Bài này hướng dẫn cách nhanh chóng thiết lập một lưới Isometric trong Illustrator. Lưới này cho phép bạn in ra và vẽ các hình minh họa sketch Isometric lên các lưới này, sử dụng trực tiếp trên Illustrator, hoặc thậm chí trên chương trình vẽ vector khác. Các lưới mẫu cũng có thể tải miễn phí.

[​IMG]


Qui trình vẽ hình minh họa Isometric phức tạp của một chiếc máy bay trong Adobe Illustrator

Ninian Carter chia sẻ các bước tạo một hình minh họa Isometric phức tạp của một chiếc máy water-bomber bằng Adobe Illustrator. Bài hướng dẫn Illustrator nâng cao này trình diễn cách thực hiện một bản vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp. Tìm hiểu về các hình đồ họa xiên của một chiếc máy bay dạng Isometric, và xây dựng các chi tiết của hình vector đó theo từng bước.

[​IMG]


Tạo chữ 3D bằng lưới Isometric

Tìm hiểu về cách sử dụng Adobe Illustrator để tạo một kiểu chữ 3D tùy biến dựa vào lưới Isometric. Những chữ dạng Isometric là cách hoàn hảo để thể hiện cấu trúc của một kiểu chữ nổi bật, vì Steven Bonner đã phát hiện khi thực hiện công việc gần đây cho cho một tờ tạp chí đặc biệt về kiến trúc hiện đại. Tác giả hướng dẫn cho bạn cách vẽ, tô màu và làm sáng các chữ của bạn để tạo ra khung cảnh kiến trúc ba chiều. Bài hướng dẫn này là một sự pha trộn xuất sắc của hình minh họa kỹ thuật và các phương pháp kỹ thuật sáng tạo.

[​IMG]


Hướng dẫn Photoshop & Illustrator: Xây dựng một mẫu kiểu Cityscape Isometric sinh động

Công ty thiết kế 2xanadu đã hướng dẫn cho chúng ta cách tạo một mẫu lập đi lập lại phức tạp, kết hợp sự pha trộn thú vị giữa hình minh họa kỹ thuật, các phương pháp Isometric dành cho Illustrator, và sự khéo kéo sáng tạo. Nó là sự lắp ghép của các yếu tố cityscape hiện đại, cũng như các nhân vật có phong cách anime rải rác. Qui trình này bao trùm việc thực hiện với một lưới isometric, bắt đầu với một bản sketch, tạo ra line work trong Illustrator, và hoàn thành bằng cách tô màu một cách sinh động trong Photoshop.

[​IMG]


Hướng dẫn Illustrator: Kiểu chữ xếp gạch Lego

Mac Krebernick hướng dẫn cho chúng ta cách sử dụng lưới isometric biến đổi một chút trong Illustrator để tạo một gạch Lego nhỏ. Sau đó, bạn sẽ học được cách tạo một kiểu chữ bằng cách xếp các miếng gạch lại với nhau, rất giống khi chúng ta còn nhỏ, tự mình chơi với những miếng lego thật.

[​IMG]


Tạo các sơ đồ 3D sử dụng hình chiếu Isometric trong Illustrator CS5

Trong hướng dẫn bằng video này từ Digitaltutors.com, chúng ta sẽ được học về cách tạo một lưới isometric và vẽ các đối tượng dựa theo lưới đó. Đây là một bài hướng dẫn xuất sắc dành cho Illustrator cho những người có trình độ cơ bản để bắt đầu với các kỹ năng vẽ hình minh họa kỹ thuật cơ sở sử dụng các phương pháp kỹ thuật Isometric trong Illustrator.

[​IMG]


Illustrator CS4 – hình khối Isometric

Tìm hiểu cách tạo một hình khối Isometric trong Illustrator mà không cần sự trợ giúp của các công cụ 3D. Bạn sẽ được học cách sử dụng các hình cơ bản và Pathfinder để tạo các cấu trúc phức tạp hơn, ví dụ như những cái bàn và tủ sách. Không cần có sự hiểu biết nâng cao về hình chiếu Isometric hoặc các kỹ năng vẽ hình minh họa kỹ thuật. Bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ với hướng dẫn video Illustrator cho người mới bắt đầu về xây dựng hình khối Isometric.

[​IMG]

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here